หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

Home              
Categories
เกี่ยวกับหลักสูตร
ระเบียบการ
ประกาศเกี่ยวกับการรับสมัคร
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
ดาวโหลดใบสมัคร
คณาจารย์ในสาขาวิชา
อาคาร ห้องปฏิบัติการ
งานทะเบียนและวัดผล

ข้อมูลเพิ่มเติม :
ดร.วิริยา พรมกอง
สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
0 4528 8400-3 ต่อ 2203,
นางเบญจมาศ บุญเจริญ
งานบริการการศึกษา
0 4535 3522

“หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร เน้นการผลิตมหาบัณฑิตให้มีความรู้ด้านวิชาการ และประสบการณ์ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ความปลอดภัยของอาหารและกฏหมายอาหารระหว่างประเทศ และการตลาดยุคโลกาภิวัฒน์ มีความสามารถในการวิจัยและการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารของชุมชนอุตสาหกรรมท้องถิ่นและของประเทศให้เทียบเท่าระดับสากล ส่งเสริมการส่งออก และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งมหาบัณฑิตต้องเป็นผู้ที่มีคุณธรรมและจริยธรรมในวิชาชีพ”

เปิดรับสมัครนักศึกษา
  หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (ปริญญาโท) ปีการศึกษา 2552
  หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) ปีการศึกษา 2553
   สมัครด้วยตนเองได้ที่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 เมษายน ของทุกปีการศึกษา ในวันและเวลาราชการ หรือสมัครทางไปรษณีย์ ในระหว่างกุมภาพันธ์-เมษายน ของทุกปีการศึกษา

รายวิชาที่เปิดสอน
  • Integration in Advanced Food Technology
  • International Food Safety and Food Law
  • Quality System Management
  • International Food Marketing
  • Supply Chain Management and Logistics in Food Industry
  • Active Packaging Technology for Food Product
  • Nutraceuticals and Functional Foods
กำหนดการรับสมัครและการสอบคัดเลือก
  1 รับใบสมัคร ตั้งแต่บัดนี้ - 20 เม.ย. 2552
  2 การยื่นใบสมัคร ตั้งแต่บัดนี้ - 20 เม.ย. 2552
  3 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ 21 เม.ย. 2552
  4 สอบสัมภาษณ์ 1 พ.ค. 2552
  5 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา 4 พ.ค. 2552
  6 รายงานตัว (ที่คณะฯ) 15 พ.ค. 2552
  7 ลงทะเบียน ตามประกาศของมหาวิทยาลัยฯ
  8 เปิดภาคเรียน ตามประกาศของมหาวิทยาลัยฯ
งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง
  • งานวิจัยเกี่ยวกับการเพิ่มมูลค่าข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
  • งานวิจัยเกี่ยวกับการเพิ่มมูลค่าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้าน
  • งานวิจัยเกี่ยวกับสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชผักสมุนไพรและธัญพืชเพื่อใช้เป็นอาหารเสริมและอาหารเพื่อสุขภาพ
ที่ปรึกษาหลักสูตรและผู้ร่วมสอน

   รองศาสตราจารย์ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก และ รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์วรรณา งามศักดิ์