หน้าหลัก | ความเสี่ยง | บุคลากร | ยานพาหนะ | วิจัย | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  นางสาวชุติมา ทองแก้ว (ลาศึกษาต่อ)
Chutima Thongkaew

ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์, สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

โทรศัพท์ : 0 4535 3560
โทรสาร : 045-288373
อีเมล์ : chutima178@agri.ubu.ac.th
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ม.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, สงขลา, ประเทศไทย. 2546.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, สงขลา, ประเทศไทย. 2542.
งานสอน/ช่วยปฏิบัติการ/เตรียมปฏิบัติการ
  • 1205201 Practicum in Food Processing Machinery
  • 1205494 Training Expreience
  • 1205312 Principle of Food Processing II
  • 1205313 Principle of Agro-Industrial Product Development
  • 1205492 Seminar
  • เพิ่มเติม

งานวิจัย
  • การสกัดและศึกษาสมบัติเชิงหน้าที่ของโปรตีนเข้มข้นจากรำข้าว
  • การผลิต คุณลักษณะและการนำไปใช้ประโยชน์ของแป้งงาจากกากงาหลังการสกัดน้ำมันออก
  • กิจกรรมการเป็นสารต้านออกซิเดชันและความคงตัวต่อความร้อนของสารให้สีที่สกัดจากกากงา
  • โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตอาหารระดับ SME เตรียมเข้าสู่ระบบ HACCP
  • การสกัดและศึกษาคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของโปรตีนเข้มข้นจากรำข้าว
  • เพิ่มเติม

งานบริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและงานอื่นๆ
กรรมการจัดงานฝึกอบรมและบริการวิชาการ
  • การยืดอายุและเการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 05/12/2009 - 05/12/2009
  • กลยุทธิ์การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์อาหาร, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 09/26/2008 - 09/26/2008
  • การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสุกรและปลาน้ำจืด, อาคารปฏิบัติการและโรงงานต้นแบบทางอุตสาหกรรมเกษตร, 03/08/2007 - 03/08/2007

กรรมการจัดงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • การใช้วัตถุเจือปนอาหารในผลิตภัณฑ์อาหาร, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 05/29/2006 - 05/29/2006
  • กลยุทธ์การเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์อาหารจากโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปร, , 04/01/2005 - 04/01/2005

กรรมการภายนอกมหาวิทยาลัยทุกระดับ
  • ผู้เชี่ยวชาญการดำเนินงานเครือข่ายองค์ความรู้จังหวัดอุบลราชธานี

กรรมการประจำระดับภาค/สาขา/หลักสูตร
  • กรรมการเปิดซองสอบราคาครุภัณฑ์

กรรมการเฉพาะกิจต่างๆ ที่แต่งตั้งโดยคณะหรือมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวหรือเฉพาะงาน (รวมกรรมการสอบวิทยานิพนธ์และปัญหาพิเศษ ประมวลความรู้ สอบวัดคุณสมบัติ ยกเว้นอาจารย์ที่ปรึกษา)
  • กรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ฯ การฝึกอบรมโครงการบริการวิชาการแก่ชุมชน
  • กรรมการดำเนินการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โควต้าพื้นที่ฯ
  • กรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
  • กรรมการฝ่ายพิธีเปิดและกิจกรรมงานเกษตรอีสานใต้ ปี 2552
  • กรรมการฝ่ายสวัสดิการและงานเลี้ยงต้อนรับ งานประเพณี 4 จอบ แห่งชาติ ครั้งที่ 26
  • เพิ่มเติม

ตัวแทนเข้าฝีกอบรม/ประชุม/สัมมนาทางวิชาการ
  • ProPak Asia 2009, ไบเทค บางนา, กรุงเทพฯ, 06/16/2009 ถึง 06/19/2009
  • The 20th Annual Meeting and International Conference of the Thai Society for Biotechnology, Maha Sarakham University, 10/14/2008 ถึง 10/17/2008
  • ProPak Asia 2008 Bangkok, BITEC , Bangkok, Thailand, 06/11/2008 ถึง 06/14/2008
  • Food Safety Management System (ISO22000: 2005) Lead Auditor Training Course, สถาบันอาหาร, 04/28/2008 ถึง 05/02/2008
  • กลยุทธ์การใช้กิจกรรมเพื่อการฝึกอบรม, โรงแรมผึ้ง-หวาน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ. กาญจนบุรี, 11/28/2007 ถึง 11/30/2007
  • เพิ่มเติม


ผลงานทางวิชาการต่าง ๆ
บทความวิชาการที่ตีพิมพ์ในนิตยสารทั่วไป สิ่งตีพิมพ์อื่นๆ ระดับนานาชาติ
  • Using hydrocolloids to decrease oil absorption in banana chips, LWT-Food Science and Technology

การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับชาติ
  • Functional properties of protein concentrate from rice bran (Khao Dawk Mali 105), สถานที่: Maha Sarakham, Thailand
  • Extraction and Functional Properties of Mhakjong's Extract, สถานที่: Bitec Bangna, Bangkok
  • การเปลี่ยนแปลงระหว่างการเก็บรักษาของปลานิลแดดเดียว, สถานที่: มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับนานาชาติ
  • Preparation and characterization of sesame flour from sesame meal, สถานที่: Shanghai, China

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP