หน้าหลัก | ความเสี่ยง | บุคลากร | ยานพาหนะ | วิจัย | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  นางสาวจินดามณี แสงกาญจนวนิช
Jindamanee Sangkarnjanawanich

ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์, สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

โทรศัพท์ : 0 4535 3563
โทรสาร : 045-288373
อีเมล์ : jindaman@agri.ubu.ac.th
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ B323 ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D. (Food Science), Purdue University, West Lafayette, Indiana State, USA. 2002.
  • M.S. (Food Science and Nutrition), University of Wisconsin-Stout, Wisconsin, USA. 1998.
  • วท.ม. (ส่งเสริมการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2540.
  • วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2533.
งานบริหาร
  • ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
  • ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • ประธานหลักสูตรวิทยศาสตรมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
  • ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
  • ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
  • เพิ่มเติม

งานสอน/ช่วยปฏิบัติการ/เตรียมปฏิบัติการ
  • 1205221 Nutrition and Health
  • 1205762 Quality System Management
  • 1202416 Mushroom Production
  • 1202344 Mushroom Production
  • 1205782 Nutraceuticals and Functional Foods
  • เพิ่มเติม

งานวิจัย
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบสังขยาใบเตยเจจากข้าวกล้องงอก
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบสังขยาใบเตยเจจากข้าวกล้องงอก
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซาลาเปาไส้เค็มบักนัดและซาลาเปาไส้ครีมข้าวเม่า
  • โครงการพัฒนาศูนย์เรียนรู้ต้นแบบและผลิตภัณฑ์ใหม่
  • โครงการความร่วมมือเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน การพัฒนาสังคมและสุขภาวะ จังหวัดอุบลราชธานี
  • เพิ่มเติม

งานบริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและงานอื่นๆ
กรรมการจัดงานฝึกอบรมและบริการวิชาการ
  • คณะกรรมการดำเนินโครงการประชุมวิชาการนานาชาติ 18th World Congress on Clinical Nutrition (WCCN) "Agriculture, Food and Nutrition for Health and Wellness", โรงแรมสุนีย์แกรนด์แอนด์คอนเวนชั่นเซนเตอร์, 4 - 0
  • คณะกรรมการดำเนินงานจัดงานฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "การแปรรรูปผลิตภัณฑ์จากปลาท้องถิ่น", โรงงานต้นแบบฯ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 2 - 0
  • โครงการการถ่ายทอดความรู้เรื่องสุขลักษณะที่ดีในกระบวนการแปรรูปข้าว, กลุ่มทีเอ็มอินเตอร์ไรซ์ อ.ดอนมดแดง จ.อุบลฯ, 3 - 0
  • โครงการฝึกอบรมการเพาะเห็ด, คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 2 - 0
  • โครงการฝึกอบรมเรื่องกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านสู่อาเซียน, คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 2 - 0
  • เพิ่มเติม

กรรมการจัดงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • การบรรเทาทุกข์จากความคิด ยึดติด และปรุงแต่ง เพื่อเพิ่มสมรรถภาพของชีวิต, อาคารเรียนรวม 5, 1 - 0
  • โครงการพ่อแม่อาสา สร้างสรรค์ สร้างสุข (สอนน้องวาดรูป ระบายสี), ลานแฟลตบุคลากร 5 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 1 -
  • ร่วมโครงการนำนักศึกษาใหม่คณะเกษตรศาสตร์ไปปฏิบัติธรรม (เป็นส่วนหนึ่งของการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่คณะเกษตรศาสตร์), ศูนย์ปฏิบัติธรรมวังอ้อ จ.อุบลราชธานี, 05/28/2009 - 05/30/2009
  • ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2552, ศูนย์กีฬาเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 05/28/2009 - 05/28/2009
  • โครงการต้อนรับนักศึกษาใหม่สู่จังหวัดอุบลราชธานี (เดินเท้าไปวัดหนองป่าพง), ม.อุบลราชธานี-วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี, 05/31/2009 - 05/31/2009
  • เพิ่มเติม

การเป็นวิทยากรรับเชิญหรือบริการวิชาการรูปแบบต่าง ๆ
  • วิทยากรหัวข้อการจัดทำฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ปลาเพื่อประกอบการขอ อย., โรงงานต้นแบบฯ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • วิทยากรอบรมการแปรรูปผักและผลไม้ตามโครงการพัฒนากลุ่มเกษตรกรปลูกผักและผลไม้เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้าเกษตรของราชอาณาจักรกัมพูชา, โรงงานต้นแบบฯ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • คณะกรรมการตัดสินการประกวดทำอาหาร จานด่วนไทยไปครัวโลก (18 ต.ค.56), ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP Center)
  • ให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเรื่องกระบวนการผลิตอาหารตามมาตรฐาน GMP (23 ก.ย.56), กลุ่ม หจก.หกพันนา ต.ขุหลุ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลฯ
  • วิทยากรภาคบรรยายและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องสุขลักษณะที่ดีในกระบวนการแปรรูปข้าว (13-15 ธ.ค.56), กลุ่มทีเอ็มอินเตอร์ไรซ์ อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี
  • เพิ่มเติม

กรรมการภายนอกมหาวิทยาลัยทุกระดับ
  • คณะกรรมการประกวดทำอาหาร "จานด่วนไทยไปครัวโลก"
  • เครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge-Based OTOP: KOB) ระดับจังหวัด (จ.อุบลราชธานี)
  • คณะทำงานพิจารณาตรวจสอบและกลั่นกรองผลิตภัณฑ์ (ประเภทอาหาร) ที่สมัครเข้าคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ระดับจังหวัด ปี พ.ศ.2555
  • คณะกรรมการการตัดสินการแข่งขันทำอาหารจากหม่อนไหม ระดับประเทศ ประจำปี 2555
  • คณะกรรมการตัดสินการประกวดผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องงอกและน้ำข้าวกล้องงอก ในงานวันเชื่อมโยงตลาดข้าวหอมมะลิ และจัดตลาดแสดงสินค้ากลุ่มแม่บ้านเกษตร 4 นคร อุบลราชธานี
  • เพิ่มเติม

กรรมการประจำระดับคณะ
  • กรรมการจัดการความรู้
  • กรรมการหลักสูตร
  • กรรมการประกันคุณภาพ
  • กรรมการประชาสัมพันธ์
  • กรรมการกิจการนักศึกษา
  • เพิ่มเติม

กรรมการประจำระดับภาค/สาขา/หลักสูตร
  • คณะกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์
  • คณะกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต และหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์

กรรมการเฉพาะกิจต่างๆ ที่แต่งตั้งโดยคณะหรือมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวหรือเฉพาะงาน (รวมกรรมการสอบวิทยานิพนธ์และปัญหาพิเศษ ประมวลความรู้ สอบวัดคุณสมบัติ ยกเว้นอาจารย์ที่ปรึกษา)
  • คณะกรรมการดำเนินการสอบคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ ประจำภาคต้น ปีการศึกษา 1/2557 ครั้งที่ 1
  • คณะกรรมการดำเนินงานโครงการเปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการในสัปดาห์วิทยาศาสตร์ 2557
  • คณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรศูนย์พัฒนาเด็ก วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข
  • คณะกรรมการดำเนินงานโครงการพัฒนากลุ่มเกษตรกรปลูกผักและผลไม้เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้าเกษตรของราชอาณาจักรกัมพูชา
  • คณะกรรมการสอบวิทยานิพนธ์ของนางสาวนิตยา ภูงาม
  • เพิ่มเติม

ตัวแทนเข้าฝีกอบรม/ประชุม/สัมมนาทางวิชาการ
  • การอบรมเรื่องเทคนิคการวิจัยและการใช้สถิติเพื่อการวิเคราะห์, ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ ม.อุบลราชธานี, 08/15/2014
  • การอบรมเรื่อง "สอนอย่างไรไม่ให้ถูกฟ้อง", โรงแรมยูเพลส ม.อุบลราชธานี, 07/21/2014
  • การสร้างกฎเกณฑ์การให้คะแนนเพื่อวัดประเมินการเรียนรู้ตามกรอบ TQF, อาคารเทพรัตนสิริปภา ม.อุบลราชธานี, 07/03/2014 ถึง 07/04/2014
  • การฝึกอบรมเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการเพื่อพัฒนาเป็นศูนย์เรียนรู้ต้นแบบและผลิตภัณฑ์ใหม่ในสถานที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย (Primary GMP), โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ต จ.กรุงเทพฯ, 03/05/2014 ถึง 03/07/2014
  • ความรู้ทั่วไปด้านทรัพย์สินทางปัญญาและการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาในการพัฒนาธุรกิจสู่ AEC, โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จ.อุบลราชธานี, 06/26/2013
  • เพิ่มเติม


ผลงานทางวิชาการต่าง ๆ
การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับชาติ
  • คลัสเตอร์ข้าวอินทรีย์: จังหวัดอุบลราชธานี, สถานที่: มหาวิทยาลัยขอนแก่น

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP