หน้าหลัก | ความเสี่ยง | บุคลากร | ยานพาหนะ | วิจัย | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  นางสาวจินดามณี แสงกาญจนวนิช
Jindamanee Sangkarnjanawanich

ตำแหน่งทางบริหาร :
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์, สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

โทรศัพท์ : 045-353563
โทรสาร : 045-353536
อีเมล์ : jindamanee.s@ubu.ac.th
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D. (Food Science), Purdue University, West Lafayette, Indiana State, USA. 2002.
  • M.S. (Food Science and Nutrition), University of Wisconsin-Stout, Wisconsin, USA. 1998.
  • วท.ม. (ส่งเสริมการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2540.
  • วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2533.
งานบริหาร
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
  • 2556: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • เพิ่มเติม

งานวิจัย
  • 2558: การศึกษาทัศนคติที่มีต่ออาหารฟังก์ชั่นและผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นจากข้าวกล้องงอกของกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง: กรณีศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา และเวียดนาม: หัวหน้าโครงการ: หัวหน้าโครงการ
  • 2558: การศึกษาทัศนคติที่มีต่ออาหารฟังก์ชั่นและผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นจากข้าวกล้องงอกของกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง: กรณีศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา และเวียดนาม: หัวหน้าโครงการ
  • 2558: การศึกษาทัศนคติที่มีต่ออาหารฟังก์ชั่นและผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นจากข้าวกล้องงอกของกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง: กรณีศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา และเวียดนาม
  • 2557: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวตังจากข้าวกล้องงอก
  • 2557: การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบสังขยาใบเตยเจจากข้าวกล้องงอก
  • เพิ่มเติม


ผลงานทางวิชาการต่าง ๆ
การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับชาติ
  • 2550: คลัสเตอร์ข้าวอินทรีย์: จังหวัดอุบลราชธานี, สถานที่: มหาวิทยาลัยขอนแก่น
งานบริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและงานอื่นๆ
กรรมการจัดงานฝึกอบรมและบริการวิชาการ
  • 2558: แนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่แนวใหม่เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา, คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 2/2558
  • 2557: คณะกรรมการจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ 18th World Congress on Clinical Nutrition (WCCN) 2014, โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมือง จ.อุบลฯ, 2/2557
  • 2557: คณะกรรมการดำเนินงานจัดงานฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "การแปรรรูปผลิตภัณฑ์จากปลาท้องถิ่น", โรงงานต้นแบบฯ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 1/2557
  • 2556: โครงการการถ่ายทอดความรู้เรื่องสุขลักษณะที่ดีในกระบวนการแปรรูปข้าว, กลุ่มทีเอ็มอินเตอร์ไรซ์ อ.ดอนมดแดง จ.อุบลฯ, 2/2556
  • 2556: โครงการฝึกอบรมการเพาะเห็ด, คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี, 1/2556
  • เพิ่มเติม

กรรมการจัดงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • 2558: การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี, งานเกษตรอีสานใต้ ม.อุบลราชธานี, 2/2558
  • 2556: การบรรเทาทุกข์จากความคิด ยึดติด และปรุงแต่ง เพื่อเพิ่มสมรรถภาพของชีวิต, อาคารเรียนรวม 5, 1/2556
  • 2555: โครงการพ่อแม่อาสา สร้างสรรค์ สร้างสุข (สอนน้องวาดรูป ระบายสี), ลานแฟลตบุคลากร 5 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 1/2555
  • 2552: ร่วมโครงการนำนักศึกษาใหม่คณะเกษตรศาสตร์ไปปฏิบัติธรรม (เป็นส่วนหนึ่งของการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่คณะเกษตรศาสตร์), ศูนย์ปฏิบัติธรรมวังอ้อ จ.อุบลราชธานี, 1/2552
  • 2552: ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2552, ศูนย์กีฬาเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 1/2552
  • เพิ่มเติม

การเป็นวิทยากรรับเชิญหรือบริการวิชาการรูปแบบต่าง ๆ
  • 2558: วิทยากรเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิสู่อาเซียน, สนง.เกษตรจังหวัดอุบลราชธานี จ.อุบลฯ (วันที่ 26 ก.พ.59)
  • 2558: วิทยากรเรื่องสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) , สนง.เกษตรจังหวัดอุบลราชธานี จ.อุบลฯ (วันที่ 26 ก.พ.59)
  • 2558: วิทยากรหัวข้อการจัดทำฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ปลา (15 ก.ค.58), โรงงานต้นแบบฯ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • 2558: วิทยากรเรื่องการบริหารจัดการสินค้าวิสาหกิจชุมชนเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC), โรงแรมรีเจ้นท์ อำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี
  • 2557: วิทยากรเรื่องกระบวนการผลิตน้ำนมข้าวพร้อมดื่ม (9-10 ก.พ.58), ที่ทำการวิสาหกิจชุมชนเกษตรพัฒนาบ้านดงบัง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ
  • เพิ่มเติม


Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP