หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  รศ.ดร.จิตรา สิงห์ทอง
Assoc.Prof. Jittra Singthong, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3550
อีเมล์ : jittra.w@ubu.ac.th, jittrawara@gmail.com
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      B311 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ด.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, 2547.
  • วท.ม.(วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่, 2540.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2536.
งานบริหาร
  • 2556: รักษาการหัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • 2556: หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
  • 2554: ประธานกรรมการหลักสูตรระดับปริญญาตรี (เทคโนโลยีการอาหาร) คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2554 - 30 กันยายน 2554)

ผลงานวิจัย
  • 2566 : Optimum aquaculture and drying conditions for Wolffia arrhiza (L.) Wimn.
  • 2565 : The physicochemical and thermal properties of unripe glutinous rice flour and application in gluten-free noodle
  • 2565 : Properties of insect protein concentrate and potential application in seasoned rice noodles
  • 2565 : Structural and Rheological Properties of Yanang Gum (Tiliacora triandra)
  • 2564 : Functional properties and bioactive compounds of pigmented brown rice flour
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2560 : Characteristic and functional properties of Thai lotus seed (Nelumbo nucifera) flours, วารสาร International Food Research Journal 24(4): 1414-1421
  • 2560 : Bioactive compounds and nutritional properties of Khao-Mao, วารสาร UPM, Malaysia

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตเส้นกวยจั๊บเสริมมันเทศกึ่งสำเร็จรูป เลขที่ 22359
  • 2566 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตบัวลอยเสริมมันเทศกึ่งสำเร็จรูป เลขที่ 22360
  • 2566 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง ความปลอดภัยอาหารและระบบประกันคุณภาพ
  • 2564 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตกวยจั๊บผสมข้าวเม่ากึ่งสำเร็จรูป
  • 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตกวยจั๊บไรซ์เบอรี่กึ่งสำเร็จรูป
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการระบบนิเวศและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการพันธุ์ใหม่ด้านอาหารจากวัตถุชีวภาพ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บ
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง SIZE REDUCTION OF RICE STARCH GRANULE BY ACID HYDROLYSIS COMBINING WITH BALL MILLING
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การยกระดับสินค้าเกษตรสู่อุตสาหกกรม
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ปริมาณพริกแกงไทยต่อการยอมรับในผลิตภัณฑ์เกี๊ยวซ่าแก่นตะวัน
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Moisture Content on Efficiency of Field Cricket (Gryllus bimaculatus) Oil 2 Extraction by Screw Pressing
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Evaluation of Physicochemical Properties of Oats Flour Fortified Fish Noodles
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการขนมอาลัว จ.ศรีสะเกษ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ถ่ายทอดเส้นข้าวหอมมะลิโปรตีนสูง
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ถ่ายทอดเส้นปราศจากกลูเตนเสริมปลายข้าว
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of rice bran protein-anthocyanin complex particle on antioxidant and textural property of processed cheese
  • 2566 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ก๋วยจั๊บญวณเส้นผัก5สี
  • 2566 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง จั๊บหยกซุปเปอร์ฟู้ดส์
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการชานม จ.อุบลราชธานี
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการกวยจั๊บ จ.อุบลราชธานี
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ยกระดับการเป็นผู้ประกอบการอาหารแปรรูปแห่งอนาคต
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Optimization of processing variables for the preparation of soy milk using response 2 surface methodology
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Hydrothermal Treatment and Chilling on Physicochemical Properties and Digestibility of White Rice Grains
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง EFFECT OF ENDOGENOUS LIPID COMPLEXATION ON DIGESTIBILITY OF BAMBARA GROUNDNUT FLOUR
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตเครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองโดยวิธีพื้นผิวตอบสนอง
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effecct of endogenous lipid complexation on digestibility of bambara groundnut flour
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สมุนไพรชงจากเปลือกกล้วยหอมผสมอังคัก
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บประเภทผักและผลไม้
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคมประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเตรียมความพร้อมความรู้ด้าน GMP, GHP และ HACCP สำหรับนักศึกษาสาขาจุลชีววิทยา
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ยกระดับการเป็นผู้ประกอบการอาหารแปรรูปแห่งอนาคต
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Courses in Plant-Based Protein for the Staffs and Students of National University of Battambang, Cambodia
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลืองเพาะงอกสำหรับผู้สูงอายุ
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สมุนไพรชงจากเปลือกกล้วยหอมทองผสมอังคัก
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Bio-active compounds and antioxidant activity in flowers and seeds of sunn hemp for development of health food products
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Brain Power Skill Up : P2 หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการ พศช
  • 2565 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง Identification of bioactive compounds in Thunbergia luarifolia (Rang Chuet) extract with detoxification in liver
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการฟาร์มเห็ดใยบุญ
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านอาหาร สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มอาอู๋
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของแป้งข้าวสังข์หยดและมอลโตเดรกตรินต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์คุกกี้
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Courses in Food Technology for the Staffs and Students of National University of Battambang, Cambodia
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนานวัตกรรมสมุนไพรเชิงพาณิชย์
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Brain Power Skill Up : P2 หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเตรียมความพร้อมความรู้ด้าน GMP, GHP และ HACCP สำหรับนักศึกษาสาขาจุลชีววิทยา
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การตรวจติตามคุณภาพภายใน ISO17025 ศูนย์เครื่องมือ
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การกำหนดาภาวะที่เหมาะสมของกระบวนการพัฒนาการผลิตข้าวกล้องหุงสุกด้วยวิธีพื้นผิวตอบสนอง
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์หมี่โคราช IRTC
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านอาหาร สำหรับผู้ประกอบการน้ำอินทผาลิม ภายใต้ UBI
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาเครื่องดื่มเวย์โปรตีนเพื่อสุขภาพ
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในพุดดิ้งน้ำนมข้าวโพดเสริมอะโวคาโด
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านอาหาร สำหรับ บ.พาราดิซัลเมีย จำกัด ภายใต้ IRTC
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการน้ำจิ้มสุกี้ ภายใต้ UBI
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การทดสอบความเป็นพิษกึ่งระยะยาวของใยอาหารจากกากมันสำปะหลัง
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการซาลาเปา ตลาดน้อย
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการเห็ด (ใยบุญ)
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการน้ำฟักข้าว
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเปี๊ยะไส้หมูย่าง
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการพริกไทยเม็ด
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการ ดาวก๋วยจั๊บ
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการน้ำจิ้มอาอู๋
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง DEVELOPMENT OF READY-TO-COOK CAMBODIAN KORKO SOUP BASE
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง EFFECT OF GELATIN AND KONJAC GLUCOMANNAN ON PHYSICO-CHEMICAL AND SENSORY PROPERTIES OF HIGH-PROTEIN GEL
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Different Beef and Fat Content Ratios on Textural and Sensory Properties of Emulsion Beef Yor Product
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตนมแพะพร้อมดื่มผสมน้ำตาลสดเพื่อสร้างอัตลักษณ์สินค้าเกษตรของจังหวัดเพชรบุรี
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการในโครงการ แผนงานส่งเสริมการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ (ไส้กรอกม แหนมซี่โครง)
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเตรียมความพร้อมและพัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับโครงการ Talent Mobility
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาซุปก้อนปรุงรสแกงหน่อไม้.
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การจัดทำและประยุกต์ใช้ระบบมาตรฐาน ISO9001 และ Codex GMP สำหรับโรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลัง และ HACCP สำหรับผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการน้ำจิ้มสุกี้
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาแก่ อำนาจเจริญน้ำผึ้งฟาร์ม
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการภายใต้ UBI
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการ บริบัท ต้มจั๊บอุบล จำกัด
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการ บริบัท เบน เบน ฟู้ดส์ จำกัด
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ให้คำปรึกษา ผู้ประกอบการของหวานแม่หมาย
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Physicochemical and sensory properties of crude dietary fiber from papaya and carrot as food product ingredients
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Phytochemical and antioxidant activities of lotus seed and lotus plumule extracts
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Total phenolic, carotenoid and antioxidant activity of banana rolls produced from over-ripe cultivated banana
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาแก่ หจก ส สตีฟ ออร์แกนิคฟาร์ม
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านโรงงานอาหาร สำหรับผู้ประกอบการภายใต้ TBI
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง IRTC บริษัท พ.ศ.ช. ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการ หลักสูตร การแปรรูปนทวัวสดฯ
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การใช้ประโยชน์จากไข่น้ำเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระในผลิตภัณฑ์เส้นบะหมี่
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ศึกษากระบวนการผลิตก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ผัดปูพร้อมบริโภคในบรรจุภัณฑ์อ่อนตัว
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่การแข่งขันระดับสากล ศูนย์อุตสาหกรรมภาค 7 ปีงบประมาณ2562
  • 2562 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่การแข่งขันระดับสากล ศูนย์อุตสาหกรรมภาค 7 ปีงบประมาณ2562
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การศึกษาปริมาณซัคคารีนที่เหมาะสมในการผลิตวุ้นสวรรค์
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของก้านเห็ดหอมผงต่อคุณภาพของไส้กรอกไก่
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ขนมไทย การผลิตและออกแบบรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of microencapsulation of Lactobacillus spp isolated from cassava pulp on physicochemical sensory and microbiological characteritics of ice cream
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญเพื่อให้คำปรึกษาด้านมาตรฐาน อย ร่วมกับอุตสาหกรรมภาค 7
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชี่ยวชาญประเมินโครงการ การจัดทำระบบ GMP Codex
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการเพิ่มศักยภาพแปรรูปเกษตรภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่การแข่งขันระดับสากล
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การใช้ประโยชน์จากไข่น้ำเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระในผลิตภัณฑ์เส้นบะหมี่
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการอบรมแมลง
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ไมโครเวฟเค้กข้าวไรซ์เบอรี่
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของหอมแดงผงต่อการลดจุลินทรีย์ในเค้กกล้วยน้ำว้า
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of the addition of Yanang leaf juice on physical and chemical qualities of Kanom Chan
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและการบริหารธุรกิจอุตสาหกรรมแปรรูป (พื้นที่ จ.ศรีสะเกษ)
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นต่อคุณภาพลูกชิ้นหมู
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ตำราโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
  • 2561 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ผู้ประเมินโครงการ ITAP
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และทดสอบตลาดของสถานประกอบการที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย (Primary GMP)
  • 2561 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ให้คำปรึกษาแนะนำ สถานที่ตั้งโรงเรือนเพื่อขอรับรองมาตรฐาน
  • 2561 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ให้คำปรึกษาแนะนำ ภายใต้โครงการสนับสนุนและช่วยเหลือ SME
  • 2561 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง พัฒนาเบื้องต้นผู้ประกอบการกลุ่มอาหาร
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง คุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดโหระพาไทย
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การวินิจฉัยปัญหาเบื้องต้น กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิตข้าวกล้องบ้านสร้างมิ่ง จ.อุบลราชธานี และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนร่วมใจโนนค้อทุ่ง จ.อำนาจเจริญ
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การวินิจฉัยปัญหาเบื้องต้นบริษัท ดีมาร์ฟูดส์ จำกัด จ.ศรีสะเกษ
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การวินิจฉัยปัญหาเบื้องต้นของวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์อะตอมมิกนาโน จ.มุกดาหาร
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การวินิจฉัยปัญหาเบื้องต้นของบ้านเห็ดกิจทวีทรัพย์ จ. อุบลราชธานี
  • 2560 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์และทดสอบตลาดของสถานประกอบการที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของการอบแห้งเส้นก๋วยเตี๋ยวจากแป้งข้าวกล้องหอมนิลนึ่งต่อการเปลี่ยนแปลง คุณสมบัติทางกายภาพและเคมี
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง แนวคิดอุตสาหกกรมเกษตรของไทย
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิวิพพากษ์หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราสีมา
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการและใให้คำปรึกษาด้านการผลิต
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Research Cafe ครั้งที่ 9
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักเกณฑ์และสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของการแช่โซเดียมคลอไรดต่อสบัติทางเคมีกายภาพและคุณภาพการหุงสุกของข้าวเหนียวนึ่ง
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การแยกเชื้อโพรไบโอติกจากกามันสำปะหลัง
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การนำกากแครอทไปใช้ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนากระบวนการผลิตแหนมเห็ด:สุรสิทธิ์ฟาร์ม
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การควบคุมคุณภาพอาหาร
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Dragon Fruit Peel Pectin: Microwave-Assisted Extraction and Fuzzy Assessment
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สมบัติทางวิทยากระแสของน้ำสลัดไขมันต่ำจากการใช้แป้งข้าวเจ้าร่วมกับแซนแทนกัมเป็นสารให้ความข้นหนืด
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP ระยะที่ 2
  • 2559 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP ด้านผลิตภัณฑกลุ่มอาหาร
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2561 : กรรมการ, เรื่อง โครงการอบรมการแปรรูปจากแมลงกินได้ 2/2561
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 1/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดดการผลิตอาหารพื้นบ้านจังหวัดอุบลราธาน ปีที่ 2 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP