หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  รศ.ดร.จิตรา สิงห์ทอง
Assoc.Prof. Jittra Singthong, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3550
อีเมล์ : jittra.w@ubu.ac.th, jittrawara@gmail.com
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      B311 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ด.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, 2547.
  • วท.ม.(วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่, 2540.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2536.
งานบริหาร
  • 2556: รักษาการหัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • 2556: หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
  • 2554: ประธานกรรมการหลักสูตรระดับปริญญาตรี (เทคโนโลยีการอาหาร) คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2554 - 30 กันยายน 2554)

ผลงานวิจัย
  • 2566 : Optimum aquaculture and drying conditions for Wolffia arrhiza (L.) Wimn.
  • 2565 : The physicochemical and thermal properties of unripe glutinous rice flour and application in gluten-free noodle
  • 2565 : Properties of insect protein concentrate and potential application in seasoned rice noodles
  • 2565 : Structural and Rheological Properties of Yanang Gum (Tiliacora triandra)
  • 2564 : Functional properties and bioactive compounds of pigmented brown rice flour
  • 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นกวยจั๊บเสริมโปรตีนไข่ขาว
  • 2564 : การพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์หมี่กะทิกึ่งสำเร็จรูป
  • 2564 : การพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มจากกล้วยน้ำหว้า
  • 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง
  • 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นผัดไทยกึ่งสำเร็จรูป
  • 2564 : ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ต่อคุณภาพลอดช่องสิงคโปร์
  • 2563 : Effect of partial substitution of Riceberry rice flour on rice noodles quality
  • 2563 : Effect of Jerusalem artichoke (Helianthus tuberosus) powder on quality of glass noodles
  • 2563 : การศึกษาการสกัดที่เหมาะสมและสมบัติทางเคมีกายภาพของเจลจากสารสกัดหมากจอง
  • 2563 : Encapsulation and Stability of Yanang Leaf Extract
  • 2563 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่ขึ้นฉ่ายฝรั่ง
  • 2563 : การศึกษาการสกัดที่เหมาะสมและสมบัติทางเคมีกายภาพของเจลจากสารสกัดหมากจอง
  • 2563 : Effect of Jerusalem artichoke on quality of glass noodle
  • 2562 : ผลของแก่นตะวันต่อคุณภาพเส้นแก้วเพื่อสุขภาพ
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นกวยจั๊บอุบลเสริมไรซ์เบอร์รี่กึ่งสำเร็จรูป
  • 2562 : สมบัติเคมีกายภาพของแป้งเผือกและการประยุกต์ใช้ในโดนัท
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังเพื่อสุขภาพจากแป้งแก่นตะวัน
  • 2561 : Functional properties of purple yam flour
  • 2560 : สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและกิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระของแก่นตะวันที่มีอายุการเก็บเกี่ยวต่างกัน
  • 2559 : Structural characterization of polysaccharide gum from Yanang (Tiliacora triandra) leaves
  • 2559 : Rheological properties of Yanang gum (Tiliacora triandra).
  • 2559 : Functional Properties and Utilization of Rice Bran Dietary Fiber in Bread
  • สิ้นสุด

ภาระงานวิชาการ
  • 2560 : Characteristic and functional properties of Thai lotus seed (Nelumbo nucifera) flours, วารสาร International Food Research Journal 24(4): 1414-1421
  • 2560 : Bioactive compounds and nutritional properties of Khao-Mao, วารสาร UPM, Malaysia

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตเส้นกวยจั๊บเสริมมันเทศกึ่งสำเร็จรูป เลขที่ 22359
  • 2566 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตบัวลอยเสริมมันเทศกึ่งสำเร็จรูป เลขที่ 22360
  • 2566 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง ความปลอดภัยอาหารและระบบประกันคุณภาพ
  • 2564 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตกวยจั๊บผสมข้าวเม่ากึ่งสำเร็จรูป
  • 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตกวยจั๊บไรซ์เบอรี่กึ่งสำเร็จรูป
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการระบบนิเวศและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการพันธุ์ใหม่ด้านอาหารจากวัตถุชีวภาพ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บ
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง SIZE REDUCTION OF RICE STARCH GRANULE BY ACID HYDROLYSIS COMBINING WITH BALL MILLING
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การยกระดับสินค้าเกษตรสู่อุตสาหกกรม
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ปริมาณพริกแกงไทยต่อการยอมรับในผลิตภัณฑ์เกี๊ยวซ่าแก่นตะวัน
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Moisture Content on Efficiency of Field Cricket (Gryllus bimaculatus) Oil 2 Extraction by Screw Pressing
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Evaluation of Physicochemical Properties of Oats Flour Fortified Fish Noodles
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2561 : กรรมการ, เรื่อง โครงการอบรมการแปรรูปจากแมลงกินได้ 2/2561
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 1/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดดการผลิตอาหารพื้นบ้านจังหวัดอุบลราธาน ปีที่ 2 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP