| | ดร.เมทินี มาเวียง Metinee Maweang, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 045-288400 ext 2205, 045-353540 | อีเมล์ : | metinee.m@ubu.ac.th, metinee_3@hotmail.com | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ชั้น 2 AG_B206 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2557.
- วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2546.
- วท.บ.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยอขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2542.
งานบริหาร- 2563: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2563 - 30 กันยายน 2563)
- 2561: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2561 - 31 มีนาคม 2562)
- 2561: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2561 - 30 กันยายน 2561)
- 2560: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2560 - 31 มีนาคม 2561)
- 2560: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2560 - 30 กันยายน 2560)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2563 : ผลของการใช้สารสีโมแนสคัสต่อคุณภาพของข้าวหมาก
- 2563 : ผลของการใช้สารสีโมแนสคัสต่อคุณภาพของข้าวหมาก
- 2563 : ผลของการใช้อังคักต่อคุณภาพข้าวหมาก
- 2562 : การผลิตเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวเสริมโพรไบโอติก
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
เพิ่มเติม
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเชื้อสุราแช่
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การทำเบียร์
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการหมัก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การควบคุมจุลินทรีย์ในอาหารด้วยกรด พีเอช สารกันเสีย
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Biofilm
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Beer
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง กล้าเชื้อสุราแช่
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Kombucha
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการหมัก
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหมักไวน์ผลไม้
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food pathogen
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง จุลินทรีย์ในไบโอฟิล์ม
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การควบคุมการผลิตด้วยpH, acidification, Fermentation and Persevatives
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจวัดจุลนิทรียข0องสิง่แวดล7อมในกระบวนการผลิตอาหาร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหาสิ่งแปลกปลอมในอาหาร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Solid
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Hygeinic control of food factory
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ COD
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ DO&BOD
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหมักไวน์ผลไม้
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์เหล็กในน้ำ
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์คลอรีน
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ความกระด้างของน้ำ
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคนิคการเตรียมสารละลาย
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การละลายอาหารทะแลแช่แข็งสำหรับตรวจสอบทางจุลินทรีย์
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจสอบอาหารทะเลแช่แข็ง
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจสอบอาหารกระป๋อง
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Canned food
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Tea fermentation
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Coffee fermentation
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง กล้าเชื้อสุราแช่
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แบบฝึกหัดก่อนและหลังเรียนปฏิบัติการ เรื่อง การบำบัดน้ำเสีย
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพน้ำดื่มน้ำใช้ในโรงงานอาหาร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ขั้นตอนการผลิตไวน์ พร้อมคำถาม
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการ การหมักไวน์
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตรวจสอบคุณภาพน้ำ
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การยับยั้งการเจริญเพิ่มจำนวนของจุลินทรีย์ด้วยความเย็น
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจวิเคราะห์คุณภาพด้านจุลินทรีย์น้ำดื่ม และเครื่องดื่ม
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food pathogen
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การกำจัดจุลินทรีย์ด้วยความร้อน รังสี ความดัน
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ปฏิบัตกิารจลุชีววิทยาในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Classroom_Food Microbiology 60-1
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2566
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลแสนสุข
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลนาเรือง
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลนาดี
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space : Future drinks (ขยายโครงการถึง ธ.ค.66)
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Riec brew
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI 21 ต.ค.66
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Brewing workshop การผลิตสุราแช่ สุรากลั่น
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มวิสาหกิจชุมชนส่งเสริมขายพันธุ์ข้าว
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2562 : กรรมการ, เรื่อง โครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 12 (ระดับภาคตะวันเฉียงเหนือ) 2/2562
- 2559 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม- 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
|
|