หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.เมทินี มาเวียง
Metinee Maweang, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 045-288400 ext 2205, 045-353540
อีเมล์ : metinee.m@ubu.ac.th, metinee_3@hotmail.com
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ชั้น 2 AG_B206
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • ปร.ด.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2557.
  • วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2546.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยอขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2542.
งานบริหาร
  • 2563: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2563 - 30 กันยายน 2563)
  • 2561: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2561 - 31 มีนาคม 2562)
  • 2561: รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2561 - 30 กันยายน 2561)
  • 2560: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2560 - 31 มีนาคม 2561)
  • 2560: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2560 - 30 กันยายน 2560)
  • เพิ่มเติม

ผลงานวิจัย
  • 2563 : ผลของการใช้สารสีโมแนสคัสต่อคุณภาพของข้าวหมาก
  • 2563 : ผลของการใช้สารสีโมแนสคัสต่อคุณภาพของข้าวหมาก
  • 2563 : ผลของการใช้อังคักต่อคุณภาพข้าวหมาก
  • 2562 : การผลิตเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวเสริมโพรไบโอติก
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
  • เพิ่มเติม

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเชื้อสุราแช่
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การทำเบียร์
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการหมัก
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การควบคุมจุลินทรีย์ในอาหารด้วยกรด พีเอช สารกันเสีย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Biofilm
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Beer
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง กล้าเชื้อสุราแช่
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Kombucha
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการหมัก
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหมักไวน์ผลไม้
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food pathogen
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง จุลินทรีย์ในไบโอฟิล์ม
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การควบคุมการผลิตด้วยpH, acidification, Fermentation and Persevatives
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจวัดจุลนิทรียข0องสิง่แวดล7อมในกระบวนการผลิตอาหาร
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหาสิ่งแปลกปลอมในอาหาร
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Solid
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Hygeinic control of food factory
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ COD
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ DO&BOD
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหมักไวน์ผลไม้
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์เหล็กในน้ำ
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์คลอรีน
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์ความกระด้างของน้ำ
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคนิคการเตรียมสารละลาย
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การละลายอาหารทะแลแช่แข็งสำหรับตรวจสอบทางจุลินทรีย์
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจสอบอาหารทะเลแช่แข็ง
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจสอบอาหารกระป๋อง
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Canned food
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Tea fermentation
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Coffee fermentation
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง กล้าเชื้อสุราแช่
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แบบฝึกหัดก่อนและหลังเรียนปฏิบัติการ เรื่อง การบำบัดน้ำเสีย
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพน้ำดื่มน้ำใช้ในโรงงานอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ขั้นตอนการผลิตไวน์ พร้อมคำถาม
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการ การหมักไวน์
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตรวจสอบคุณภาพน้ำ
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การยับยั้งการเจริญเพิ่มจำนวนของจุลินทรีย์ด้วยความเย็น
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจวิเคราะห์คุณภาพด้านจุลินทรีย์น้ำดื่ม และเครื่องดื่ม
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food pathogen
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การกำจัดจุลินทรีย์ด้วยความร้อน รังสี ความดัน
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ปฏิบัตกิารจลุชีววิทยาในอุตสาหกรรมอาหาร
  • 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Classroom_Food Microbiology 60-1
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2566
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลแสนสุข
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลนาเรือง
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง BCG ตำบลนาดี
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space : Future drinks (ขยายโครงการถึง ธ.ค.66)
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Riec brew
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI 21 ต.ค.66
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Brewing workshop การผลิตสุราแช่ สุรากลั่น
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มวิสาหกิจชุมชนส่งเสริมขายพันธุ์ข้าว
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง โครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 12 (ระดับภาคตะวันเฉียงเหนือ) 2/2562
  • 2559 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559

วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP