หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.จินดามณี แสงกาญจนวนิช
Jindamanee Sangkarnjanawanich, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3563
อีเมล์ : jindamanee.s@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D. (Food Science), Purdue University West Lafayette, Indiana State, USA, 2002.
  • M.S. (Food Science and Nutrition), University of Wisconsin-Stout Wisconsin, USA, 1998.
  • วท.ม. (ส่งเสริมการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2540.
  • วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2533.
งานบริหาร
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
  • 2556: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • เพิ่มเติม

ผลงานวิจัย
  • 2560 : ทัศนคติต่อข้าวกล้องงอกของประชากรในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง แร่ธาตุ
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง วิตามิน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อันตรายในอาหาร
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การปลูกผักและสมุนไพรไทย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ประโยชน์ของสมุนไพรไทย
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง เสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2024)
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2023)
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2566
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหาร
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบตัดสิน
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบคัดเลือก
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้ดำเนินรายการเสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง นำคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชชมโรงงานต้นแบบ คณะเกษตรศาสตร์
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยการบูรณาการ STEM Education สำหรับครูและนักเรียน
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยการบูรณาการ STEM Education
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมขนในการสร้างมูลค่าสินค้าเกษตรจากฐานชีวภาพให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถดำเนินการและจำหน่ายได้ในเชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการส่งเสริมการจัดตั้งและบรหารจัดการวิสาหกิจเกษตรฐานชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่น
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตเห็ดสวรรค์ (การอบรมเชิงปฏิบัติการในโครงการ U2T)
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตข้าวเกรียบกุ้ง ปลา และผักสมุนไพรเพื่อการจำหน่ายสำหรับกลุ่มยุวเกษตรกร
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตปลาสัมและแปรรูปเนื้อสัตว์ในชุมชน
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สอนการออกเสียงตามบทภาพยนตร์สั้นภาษาอังกฤษ ให้กับนักเรียนและบุคลากรที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์สั้น ซึ่งโรงเรียนส่งเข้าประกวดที่ อพวช. (ได้รองชนะเลิศอันดับ 1) และ อพวช. ส่งเข้าประกวดระดับนานาชาติที่ประเทศสิงคโปร์ (ได้รางวัลที่ 3)
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การสาธิตการแปรรูปอาหารในงานวันเกษตร กิจกรรมร่วมงานจาก กฟผ.
  • 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ขอสนับสนุนเครื่องมือในการแปรรูปอาหารสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่อีสานใต้จากสถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยโดยมูลนิธิรักษ์ไทย อุบลราชธานี (อยู่ระหว่างการเขียนโครงการโดยมูลนิธิ)
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การยกระดับมาตฐานผลิตภัณฑ์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูป
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.บ้านค้อ จ.อุบลฯ
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.สมเด็จ จ.อุบลฯ
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.โขงเจียม จ.อุบลฯ
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.นาจิกพิทยาคม จ.อำนาจเจริญ
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแปรรูปเห็ด อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ค่ายเตรียมความพร้อมของสาขาวิชา
  • 2562 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแปรรูปเห็ด โครงการการผลิตเห็ดเศรษฐกิจ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลฯ
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแก้ปัญหาและการปรับปรุงสูตรกระยาสารทเพื่อการผลิตแบบสเกลใหญ่
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตกระยาสารทแบบสเกลใหญ่เพื่อการจำหน่าย
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การควบคุมคุณภาพการผลิตกระยาสารท"
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การผลิตกระยาสารท"
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตปั้นขลิบไส้ช็อคโกเลตและชาเขียว
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตกระยาสารทหน้าธัญพืชรูปแบบต่างๆ
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตกระยาสารทเคลือบช็อคโกเลต
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตลอดช่องที่มีส่วนผสมจากผลไม้
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตลอดช่องชาเขียวชาไทย
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปั้นขลิบ
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลอดช่อง
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมหลักสูตร ทล.บ. ต่อเนื่อง
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมหลักสูตรต่อเนื่อง
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาด้าน GMP กลุ่มปลาส้มตาดทอง จ.ยโสธร วันที่ 4 ก.ย.61 (อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ)
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การแปรรูปสินค้าเกษตร" จัดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 19-20 เม.ย.61
  • 2561 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง 1200108
  • 2561 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่" จัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16-17 ก.ค.61
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP (ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร) จัดโดยโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วันที่ 25 มิ.ย.61
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่" จัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16-17 ก.ค.61
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาทักษะวิสาหกิจชุมชนด้านการบริหารจัดการการผลิตสินค้าเกษตรแปรรูป ปี 2561 ในหัวข้อ
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการสำนักงานเกษตรอำเภอเมือง
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุทราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โคร
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมและพัฒนาข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการเห็ดเศรษฐกิจ (วิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการแปรรูปเห็ด)
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมบรรจุภัณฑ์ 2/2562
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การประกวด Food Innovation 2/2562
  • 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง เสวนาวิชาการเรื่อง "ผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP ยุค 4.0: จะรุ่งหรือจะร่วง" 2/2560
  • 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การเรียนรู้ผ่านการทดลองสำหรับเด็กประถม เรื่อง "สนุกวิทย์รอบตัว ในสวน ในนา ในครัว ใน ม.อุบลฯ" 2/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุทราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 2/2559

วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
  • 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
  • 2561 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการแปรรูปผัก ณ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 (รอบที่ 2) 24 ส.ค.59 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP