| | ดร.จินดามณี แสงกาญจนวนิช Jindamanee Sangkarnjanawanich, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 3563 | อีเมล์ : | jindamanee.s@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D. (Food Science), Purdue University West Lafayette, Indiana State, USA, 2002.
- M.S. (Food Science and Nutrition), University of Wisconsin-Stout Wisconsin, USA, 1998.
- วท.ม. (ส่งเสริมการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2540.
- วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2533.
งานบริหาร- 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
- 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
- 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
- 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
- 2556: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2560 : ทัศนคติต่อข้าวกล้องงอกของประชากรในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง แร่ธาตุ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง วิตามิน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อันตรายในอาหาร
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การปลูกผักและสมุนไพรไทย
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ประโยชน์ของสมุนไพรไทย
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง เสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2024)
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2023)
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2566
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหาร
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบตัดสิน
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบคัดเลือก
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้ดำเนินรายการเสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง นำคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชชมโรงงานต้นแบบ คณะเกษตรศาสตร์
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยการบูรณาการ STEM Education สำหรับครูและนักเรียน
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยการบูรณาการ STEM Education
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมขนในการสร้างมูลค่าสินค้าเกษตรจากฐานชีวภาพให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถดำเนินการและจำหน่ายได้ในเชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการส่งเสริมการจัดตั้งและบรหารจัดการวิสาหกิจเกษตรฐานชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่น
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตเห็ดสวรรค์ (การอบรมเชิงปฏิบัติการในโครงการ U2T)
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตข้าวเกรียบกุ้ง ปลา และผักสมุนไพรเพื่อการจำหน่ายสำหรับกลุ่มยุวเกษตรกร
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตปลาสัมและแปรรูปเนื้อสัตว์ในชุมชน
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สอนการออกเสียงตามบทภาพยนตร์สั้นภาษาอังกฤษ ให้กับนักเรียนและบุคลากรที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์สั้น ซึ่งโรงเรียนส่งเข้าประกวดที่ อพวช. (ได้รองชนะเลิศอันดับ 1) และ อพวช. ส่งเข้าประกวดระดับนานาชาติที่ประเทศสิงคโปร์ (ได้รางวัลที่ 3)
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การสาธิตการแปรรูปอาหารในงานวันเกษตร กิจกรรมร่วมงานจาก กฟผ.
- 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ขอสนับสนุนเครื่องมือในการแปรรูปอาหารสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่อีสานใต้จากสถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยโดยมูลนิธิรักษ์ไทย อุบลราชธานี (อยู่ระหว่างการเขียนโครงการโดยมูลนิธิ)
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การยกระดับมาตฐานผลิตภัณฑ์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูป
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.บ้านค้อ จ.อุบลฯ
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.สมเด็จ จ.อุบลฯ
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.โขงเจียม จ.อุบลฯ
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการ STEM รร.นาจิกพิทยาคม จ.อำนาจเจริญ
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแปรรูปเห็ด อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ค่ายเตรียมความพร้อมของสาขาวิชา
- 2562 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแปรรูปเห็ด โครงการการผลิตเห็ดเศรษฐกิจ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลฯ
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแก้ปัญหาและการปรับปรุงสูตรกระยาสารทเพื่อการผลิตแบบสเกลใหญ่
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตกระยาสารทแบบสเกลใหญ่เพื่อการจำหน่าย
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การควบคุมคุณภาพการผลิตกระยาสารท"
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การผลิตกระยาสารท"
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตปั้นขลิบไส้ช็อคโกเลตและชาเขียว
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตกระยาสารทหน้าธัญพืชรูปแบบต่างๆ
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตกระยาสารทเคลือบช็อคโกเลต
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตลอดช่องที่มีส่วนผสมจากผลไม้
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตลอดช่องชาเขียวชาไทย
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปั้นขลิบ
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลอดช่อง
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมหลักสูตร ทล.บ. ต่อเนื่อง
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมหลักสูตรต่อเนื่อง
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาด้าน GMP กลุ่มปลาส้มตาดทอง จ.ยโสธร วันที่ 4 ก.ย.61 (อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ)
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การแปรรูปสินค้าเกษตร" จัดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 19-20 เม.ย.61
- 2561 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง 1200108
- 2561 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่" จัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16-17 ก.ค.61
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP (ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร) จัดโดยโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วันที่ 25 มิ.ย.61
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่" จัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16-17 ก.ค.61
- 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาทักษะวิสาหกิจชุมชนด้านการบริหารจัดการการผลิตสินค้าเกษตรแปรรูป ปี 2561 ในหัวข้อ
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการสำนักงานเกษตรอำเภอเมือง
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุทราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โคร
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมและพัฒนาข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการเห็ดเศรษฐกิจ (วิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการแปรรูปเห็ด)
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2562 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมบรรจุภัณฑ์ 2/2562
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง การประกวด Food Innovation 2/2562
- 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง เสวนาวิชาการเรื่อง "ผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP ยุค 4.0: จะรุ่งหรือจะร่วง" 2/2560
- 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การเรียนรู้ผ่านการทดลองสำหรับเด็กประถม เรื่อง "สนุกวิทย์รอบตัว ในสวน ในนา ในครัว ใน ม.อุบลฯ" 2/2560
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุทราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 2/2559
วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม- 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
- 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
- 2561 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการแปรรูปผัก ณ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
- 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
- 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 (รอบที่ 2) 24 ส.ค.59 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
|
|