หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.จินดามณี แสงกาญจนวนิช
Jindamanee Sangkarnjanawanich, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3563
อีเมล์ : jindamanee.s@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D. (Food Science), Purdue University West Lafayette, Indiana State, USA, 2002.
  • M.S. (Food Science and Nutrition), University of Wisconsin-Stout Wisconsin, USA, 1998.
  • วท.ม. (ส่งเสริมการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2540.
  • วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2533.
งานบริหาร
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
  • 2558: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
  • 2557: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
  • 2556: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • เพิ่มเติม

ผลงานวิจัย
  • 2560 : ทัศนคติต่อข้าวกล้องงอกของประชากรในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง แร่ธาตุ
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง วิตามิน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อันตรายในอาหาร
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การปลูกผักและสมุนไพรไทย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ประโยชน์ของสมุนไพรไทย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การแปรรูปอาหารในครัวเรือน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การใช้ข้อมูลโภชนาการ
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สารพิษในอาหาร
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การพูดในที่ชุมชนและการนำเสนองาน
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การใช้ข้อมูลโภชนาการ
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปโดยการถนอมอาหารในครัวเรือน
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สารพิษหรือสารปนเปื้อนในอาหาร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สมุนไพรฤทธิ์ร้อน-เย็นกับสุขภาพ
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การพูดในที่ชุมชนและการนำเสนอสัมมนา
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัย
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แหล่งวัตถุดิบทางอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพและมาตรฐานอาหารกับตลาดโลก
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การผลิตอาหารสำหรับครัวเรือน
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ภาคเกษตร: แหล่งอาหาร
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การอ่านฉลาก
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การพูด
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สมุนไพร สารอาหารที่ได้รับ
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การทำแหนมเห็ด
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ข้อมูลโภชนาการ
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสืบค้นฐานข้อมูลและการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง อาหารเป็นยา
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สื่อประชาสัมพันธ์และการคุ้มครองผู้บริโภค
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง อุตสาหกรรมอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลกระทบจากการระบาดของโรค Covid 19 กับอุตสาหกรรมอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สารอาหาร หน้าที่ แหล่งอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การนำเสนอสัมมนาสอน63
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ภาคเกษตรกรรมกับการผลิตอาหาร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สมุนไพร
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง กิจกรรมการผลิตอาหารสำหรับครัวเรรือน
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสำคัญของอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ระบบอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง มาตรฐานอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปเห็ด
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ชนิดและฤดูกาลของพืชผลเกษตร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสืบค้นข้อมูลทางอินเตอเน็ต
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสืบค้นฐานข้อมูลของสำนักวิทยบริการ ม.อบ.
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ของเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง อุตสาหกรรมอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ระบบอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง หลักการพูด การฟัง และการนำเสนอที่ดี
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สารอาหาร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ชนิดและฤดูกาลของพืชผลเกษตร
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง มาตรฐานอาหาร
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง โภชนาอาหารเพื่อพัฒนาสมองเด็กเล็ก
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทย
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง วิชา 1205 111 หลักสูตรปรับปรุง 2560
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สมุนไพรกับอาหาร
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง โภชนาการวัยรุ่น
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง โภชนาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง เสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2024)
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารรอบรองชนะเลิศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Food Innovation Contest 2023)
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2566
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหาร
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบตัดสิน
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พิธีกรจัดประกวด Food Innovation 2024 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบคัดเลือก
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้ดำเนินรายการเสวนาวิชาการออนไลน์ในงานเกษตรอีสานใต้ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง นำคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชชมโรงงานต้นแบบ คณะเกษตรศาสตร์
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยการบูรณาการ STEM Education สำหรับครูและนักเรียน
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมบรรจุภัณฑ์ 2/2562
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การประกวด Food Innovation 2/2562
  • 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง เสวนาวิชาการเรื่อง "ผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP ยุค 4.0: จะรุ่งหรือจะร่วง" 2/2560
  • 2560 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การเรียนรู้ผ่านการทดลองสำหรับเด็กประถม เรื่อง "สนุกวิทย์รอบตัว ในสวน ในนา ในครัว ใน ม.อุบลฯ" 2/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุทราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 2/2559

วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
  • 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการเสวนาเรื่อง ณ สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ
  • 2561 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการแปรรูปผัก ณ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
  • 2559 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องคณะกรรมการคัดสรร สุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion: OPC) ปี พ.ศ.2559 (รอบที่ 2) 24 ส.ค.59 ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP