หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.กฤษณา ศิริพล
Kritsna Siripon, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 045-353561
อีเมล์ : kritsna.s@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      B206 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • ปร.ด.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2550.
  • วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2543.
  • วศ.บ.(วิศวกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร
  • 2551: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2551 - 30 กันยายน 2551)
  • 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2550 - 31 มีนาคม 2551)
  • 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2550 - 30 กันยายน 2550)

ผลงานวิจัย
  • 2563 : การประกวดการพัฒนางาน/แนวปฏิบัติที่ดี UBU-KM Fair2020
  • 2563 : แหนมแห้ง
  • 2563 : Mathe modeling of heat trandfer
  • 2562 : การพัฒนาอาหารดัดแปลงลักษณะเนื้อสัมผัสสำหรับผู้สูงอายุ:ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์: ผู้ร่วมวิจัย
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม, วารสาร การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 Research and Innovations for All ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2560 : เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำปลาหวาน, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : นวตกรรมแหนมพื้นบ้าน, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : ผลเตรียมน้ำมันพืชสำหรับหมูยอคลอเรสเตอรอลต่ำ, วารสาร RISE 2017

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๒
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๑
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๑ แนวโน้มอุตสาหกรรมในยุคประเทศไทย ๔.๐
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TQM
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง EE
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง thermodynamics
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart2
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart3
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart1
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart3-2
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart2(42p)
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart1(15p)
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 01BioproecessEquipmentDesign_Intro(12p)
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TPM
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Plant layout
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของความร้อนต่อการปรุงอาหารไทย
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลิตภัณฑ์ธัญพืช
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ปฎิบัติการรายวิชา อาหารโมเลกุล
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC3
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC2
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC1
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Forecast2
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง forecast1
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการ รายวิชา 1205 481 อาหารโมเลกุลของอาหารไทย
  • 2563 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผงเตรียมเจลน้ำมันพืชและสูตรผลิตเจลน้ำมันพืช
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Heat Exchager
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Fluid Flow in Pipe
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Thermodynamics
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Thermodynamics
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Mass and Energy Balance
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.6-1.7)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.5e
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.5c)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4j)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4e)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4d)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Mass and Energy Balance#1)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Enthalpy#2)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Enthalpy#1)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#5)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#4)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#3)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#2)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#1))
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC3
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: Forecast2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Thermodynamics#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#5)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#4)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#3)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#2)
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: Forecast1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Thermodynamics#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#1)
  • 2562 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง mass balance
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Mass transfer
  • 2562 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Heat transfer
  • 2562 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง Mass and Energy Balance
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Unit
  • 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง แหนมแห้ง
  • 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Fluid Mechanics
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engneering: Fluid Mechanics
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Unit and dimension
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engineering: Mass and Energy Balance
  • 2560 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Plantlayout
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engineering: Unit and dimension
  • 2559 : ผลงานวิชาการรับใช้สังคม, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยี PEVO
  • 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำหลาหวาน
  • 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง การกำจัดมอดในข้าวด้วยความย็น
  • 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง หมูยอห่อไส้ข้าว
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food Maker Space เครื่องดื่ม
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ ปี 2566
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space: Future drink
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตสาโท
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สุราก้าวหน้า
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเตรียมความพร้อมด้านการสมัครงาน
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารปีที่ 15 2/2565
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง packaging ของ อ.วีรเวทย์ 2/2562
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2/2560
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการห้องวิทยาศาสตร์ 1/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง หลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร 2/2559
  • เพิ่มเติม

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP