| | ดร.กฤษณา ศิริพล Kritsna Siripon, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 045-353561 | อีเมล์ : | kritsna.s@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ B206 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2550.
- วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2543.
- วศ.บ.(วิศวกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร- 2551: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2551 - 30 กันยายน 2551)
- 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2550 - 31 มีนาคม 2551)
- 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2550 - 30 กันยายน 2550)
ผลงานวิจัย- 2563 : การประกวดการพัฒนางาน/แนวปฏิบัติที่ดี UBU-KM Fair2020
- 2563 : แหนมแห้ง
- 2563 : Mathe modeling of heat trandfer
- 2562 : การพัฒนาอาหารดัดแปลงลักษณะเนื้อสัมผัสสำหรับผู้สูงอายุ:ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์: ผู้ร่วมวิจัย
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม, วารสาร การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 Research and Innovations for All ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
- 2560 : เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำปลาหวาน, วารสาร RISE 2017
- 2560 : นวตกรรมแหนมพื้นบ้าน, วารสาร RISE 2017
- 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว, วารสาร RISE 2017
- 2560 : ผลเตรียมน้ำมันพืชสำหรับหมูยอคลอเรสเตอรอลต่ำ, วารสาร RISE 2017
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๒
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๑
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๑ แนวโน้มอุตสาหกรรมในยุคประเทศไทย ๔.๐
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TQM
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง EE
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง thermodynamics
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart2
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart3
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 03BioprocessEquipmentDesignPart1
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart3-2
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart2(42p)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 02BioprocessEquipmentDesignPart1(15p)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 01BioproecessEquipmentDesign_Intro(12p)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TPM
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Plant layout
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของความร้อนต่อการปรุงอาหารไทย
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลิตภัณฑ์ธัญพืช
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ปฎิบัติการรายวิชา อาหารโมเลกุล
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC3
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC2
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง PPC1
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Forecast2
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง forecast1
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการ รายวิชา 1205 481 อาหารโมเลกุลของอาหารไทย
- 2563 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผงเตรียมเจลน้ำมันพืชและสูตรผลิตเจลน้ำมันพืช
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Heat Exchager
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Fluid Flow in Pipe
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Thermodynamics
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Thermodynamics
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Mass and Energy Balance
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.6-1.7)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.5e
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.5c)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4j)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4e)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Math for Food Engineering1 (1.4d)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Mass and Energy Balance#1)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Enthalpy#2)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (Enthalpy#1)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#5)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#4)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#3)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#2)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Mass and Energy Balance (MassBalance#1))
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC3
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: PPC1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: Forecast2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Thermodynamics#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#5)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#4)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#3)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#2)
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205453: Production Planning and Control: Forecast1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Thermodynamics#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 1205251 Food Engineering: Unit and Dimension (Lecture#1)
- 2562 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง mass balance
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Mass transfer
- 2562 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Heat transfer
- 2562 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง Mass and Energy Balance
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Unit
- 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง แหนมแห้ง
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Fluid Mechanics
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engneering: Fluid Mechanics
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Unit and dimension
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engineering: Mass and Energy Balance
- 2560 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Plantlayout
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Engineering: Unit and dimension
- 2559 : ผลงานวิชาการรับใช้สังคม, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยี PEVO
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำหลาหวาน
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง การกำจัดมอดในข้าวด้วยความย็น
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง หมูยอห่อไส้ข้าว
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food Maker Space เครื่องดื่ม
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ ปี 2566
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space: Future drink
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตสาโท
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สุราก้าวหน้า
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเตรียมความพร้อมด้านการสมัครงาน
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารปีที่ 15 2/2565
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง packaging ของ อ.วีรเวทย์ 2/2562
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2/2560
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการห้องวิทยาศาสตร์ 1/2560
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง หลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร 2/2559
เพิ่มเติม
|
|