คุณวุฒิ- M.Sc. (Food Engineering and Bioprocess Technology), Asian Institute of Technology Pathum Thani, Thailand, 2010.
- วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหาร), เกียรตินิยมอันดับ 1, คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2551.
ผลงานวิจัย- 2564 : การทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งมันเทศส้มในผลิตภัณฑ์ขนมปัง
- 2563 : ผลของอุณหภูมิที่ใช้ในการทำแห้งต่อคุณภาพของเครื่องแกงเปรอะผง
ภาระงานวิชาการ- 2563 : ผลของปริมาณมอลโตเด็กซ์ตรินและอุณหภูมิลมร้อนขาเข้าที่มีต่อคุณภาพของน้ำเม่าผงโดยใช้เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย, วารสาร วารสารเกษตรราชภัฏ
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สัมมนา
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การจัดการโซ่อุปทานและโลจิสติกส์เบื้องต้นในอุตสาหกรรมเกษตร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการกับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สถิติเพื่อการวิจัยทางอุตสาหกรรมเกษตร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการกับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือในการแปรรูปอาหาร
- 2564 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการผลิตเม่าผง
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โครงงานวิจัย 2
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สัมมนา
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การจัดการโซ่อุปทานและโลจิสติกส์เบื้องต้นในอุตสาหกรรมเกษตร
- 2563 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการผลิตมะเขือเทศผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกรรมวิธีดังกล่าว
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือในการแปรรูปอาหาร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สถิติเพื่อการวิจัยทางอุตสาหกรรมเกษตร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการกับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการกับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การจัดการโซ่อุปทานและโลจิสติกส์เบื้องต้นในอุตสาหกรรมเกษตร
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีผักและผลไม้
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สถิติเพื่อการวิจัยทางอุตสาหกรรมเกษตร
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือในการแปรรูปอาหาร
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการกับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เทคโนโลยีผักและผลไม้
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้เครื่องมิอ
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สถิติ
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเป็นผู้ประกอบการ
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผักและผลไม้
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง คณะกรรมการทำงานหลักสูตร non-degree สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
- 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง ฝ่ายประสานงานทั่วไป "โครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15"(ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
- 2565 : กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ, เรื่อง ฝ่ายกรรมการตัดสิน "โครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15"(ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รับสมัคร ลงทะเบียน และปฏิคม "โครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15"(ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รับสมัคร ลงทะเบียน และปฏิคม "โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้ออร์แกนิค" คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง นวัตกรรมการผลิตปลาพื้นเมืองในระบบการผลิตอาหารปลอดภัยเพื่อให้มีกรดไขมันโอเมกา 3 สูง และการพัฒนาผลิตภัณฑ์
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Courses for the Staffs and Student of National University of Battambang,Cambodia in Food Processing Technology คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี"
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา (ช่วงพัฒนาผลิตภัณฑ์และการทดลองผลิตระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2565)
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 19-21 พฤษภาคม 2565 ณ อาคารต้นแบบด้านการแปรรูปอาหารประเภทผักและผลไม้
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง STEM คณะเกษตรศาสตร์ วันที่ 8 กรกฎาคม 2565
เพิ่มเติม
|