หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.ประยงค์ อุดมวรภัณฑ์
Prayong Udomworaparnt, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 0 4528 8400-3 ต่อ 2204
อีเมล์ : prayong.u@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D.(Food Science), Kansas State University Kansas, USA, 2005.
  • วท.ม.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2534.
  • วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2528.
ผลงานวิจัย
  • 2565 : การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า: การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่
  • 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชั่น
  • 2561 : การปรับปรุงความนุ่มและความฉ่ำเนื้อของผลิตภัณฑ์หมูปิ้งนมสด
  • 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2559 : หมูยอไส้ข้าว, วารสาร Thailand Research Expo 2016

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สรุปบทปฏิบัติการเนยเหลว
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #3
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #2
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #1
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร ครั้งที่ 16
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ข้าวตังหน้าตั้ง
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ห่อหมกปิ้ง
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง xคอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ข้าวเกรียบหมูยอไร้น้ำมัน
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : หมูสะเต๊ะ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง U2T ตำบลแสนสุข
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง U2T ตำบลนาเรือง
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง U2T ตำบลนาดี
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : หมูสะเต๊ะ
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ข้าวตังหน้าตั้ง
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ห่อหมกปิ้ง
  • 2564 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง คอร์สอบรมทำอาหารออนไลน์ : ข้าวเกรียบหมูยอไร้น้ำมัน
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การสร้างความเป็นเลิศด้านการผลิตและการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปด้วยบรรจุภัณฑ์ฟิล์มพลาสติก
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง Food Innovation Contest NorthEast Region
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2563
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง ขนมไทย : การผลิตและการออกแบบรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง ส่งเสริมและสร้างทํศนคติและแรงจูงใจเพื่อเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563
  • 2561 : กรรมการ, เรื่อง การผลิตและการแปรรูปแมลงเพื่อผลิตอาหาร
  • 2561 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2562
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง โครงารแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการอาหารหมักไทยญี่ปุ่น
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2561
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง โครงการเปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการสัปดาห์วิทยาศาสตร์
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการเปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการสัปดาห์วิทยาศาสตร์
  • สิ้นสุด

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food consumption from beneficiaries of social relief of distress grant in Dutywa, south Africa : Can the grant reduce food insecurity?
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Rice cultivation area monitoring using multi temporal satellite images in Beiranshahr region, Iran
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Valorization of okara as potential fiber source for food applications
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food safety challenges in Pakinstan
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง 6-shogaol convertion from 6-gingerol in benton ginger extracts during supercritical carbon dioxide extraction
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง งานเดษตรอีสานใต้ ประจำปี 2566 2/2565
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP