| | ดร.ประยงค์ อุดมวรภัณฑ์ Prayong Udomworaparnt, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 0 4528 8400-3 ต่อ 2204 | อีเมล์ : | prayong.u@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D.(Food Science), Kansas State University Kansas, USA, 2005.
- วท.ม.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2534.
- วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2528.
ผลงานวิจัย- 2565 : การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า: การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่
- 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชั่น
- 2561 : การปรับปรุงความนุ่มและความฉ่ำเนื้อของผลิตภัณฑ์หมูปิ้งนมสด
- 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2559 : หมูยอไส้ข้าว, วารสาร Thailand Research Expo 2016
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สรุปบทปฏิบัติการเนยเหลว
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #3
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #2
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #1
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #3
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #2
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #1
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วน
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (3)
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (2)
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (1)
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จากเศษส่วน
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความหมายของเศษส่วน
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Putrefaction bacteria & others
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Coliform&Buteric&Propionic acidbacteria
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Lactic acid bacteria
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Introduction Milk Microbiology
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการแปลงหนาวย (2)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ (3)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ (2)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ และ ppm
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column ใน Excel
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน (3)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการปรับมาตรฐานมันเนยด้วย Pearson’s square
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แบบทดสอบพร้อมเฉลยการแปลงหน่วย
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการแปลงหน่วย
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน (2)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การคำนวณอัตรส่วน (2)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การคำนวณอัตราส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (2)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การบ้านเศษส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จากเลขเศษส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความหมายของเศษส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลของสารเคมีต่อคุณภาพเนื้อสัตว์
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณเศษส่วน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณเศษส่วนและเปอร์เซนต์
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วย 2
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วย 1
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง วัตุถุเจือปนอาหาร (เพิ่มเติม)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสำเนาเซลล์ที่เกิดจากการอ้างเซลล์ ตอนที่ 2
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสำเนาเซลล์ที่เกิดจากการอ้างเซลล์ ตอนที่ 1
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 2 651223 ส่วนที่เหลือ
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 2 651223 ข้อ 1 และ 2
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 1 651223
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น rounddown
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น roundup
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น round
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง วิธีการคัดลอกตัวอย่างการใช้ฟังก์ชั่นของ excel จาก Microsoft support
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ไอศกรีม
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง IfQuizSection2
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง QuizIfSection3
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง IfQuizSection4&5
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ExIfAthlete2Answer
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ExIfAthlete1Answer
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus1Question
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus3Answer
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus2Answer
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Product : General
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Food Additive
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Raw meat Twiching
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง meat Machine 3 Others
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Machine 2 Slicer Dicer
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Machine 1 Grinder
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 7
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 6
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 5
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 3
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 2
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 1
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การผลิตผลิตภัณฑ์ Restructured ใช้สารเคมu
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Mass balance
- 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง โครงสร้างกล้ามเนื้อ
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วยความเข้มข้น
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เครื่องแยกครีมและผลิตภัณฑ์ครีม
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง อกไก่ต้ม 2
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง อกไก่ต้ม1
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สารเคมีที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของเนื้อสัตว์ในอาหารโมเลกุล
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สารเคมีที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของเนื้อสัตว์ในอาหารโมเลกุล
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive 2
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive 1
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การวัดคุณภาพเนื้อสัตว์
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพของเนื้อสัตว์
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การหดตัวของกล้ามเนื้อ
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง โครงสร้างกล้ามเนื้อ
- 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง บทนำและการตัดแต่งซาก
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ไนไตร์ทไนเตรท
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การจัดการดูแลเนื้อสัตว์หลังฆ่า
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลของสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตัดแต่งซาก
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทนำวิชา 1205441
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง MidtermAnswer#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง MidtermAnswer#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#5
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#4
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#3
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 06RefEx#1-answer
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 06RefEx#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 05RefRepeat#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 05RefRepeat#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 04RefMixed#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 04RefMixed#1
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 03RefAbs#3-answer
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#7
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#6
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#5
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#4Ex
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#4
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#6
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#5
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#4
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#3
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#2
- 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#1
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 01CopyCell
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 00Basic1
- 2563 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผงเตรียมเจลน้ำมันพืชและสูตรผลิตเจลน้ำมันพืช
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chilling Freezing Technology of Fresh Meat
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food Additive 2
- 2563 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food Additive 1
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive in General
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chicken Slaughter & Dressing VDO
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chicken Slaughter & Dressing
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Water Holding Capacity & Yenderness
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Structure Histology
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Post Mortem Handling Conditions
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Muscle Contraction
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Meat strructure
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทนำวิชา 1205441
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง ผลิตภัณฑ์ใช้สารเคมี
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การหดตัวและการคลายตัวของกล้ามเนื้อ
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง กล้ามเนื้อโครงร่างหรือกล้ามเนื้อลาย
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การตัดแต่งซาก
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง กล้ามเนื้อ
- 2562 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การอ้างอิงแบบสัมพัทธ์และแบบสัมบูรณ์ 3 ชนิด
- 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง แหนมแห้งพร้อมบริโภค
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คอมพิวเตอร์เบื้องต้นและการจัดการไฟล์โฟล์เดอร์
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การศึกษาองค์ประกอบของน้ำนมโดยประมาณ
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตรวจคุณภาพน้ำนม
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความรู้พื้นฐานการประเมินสุขภาพ
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การรวมผล (excel)
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง องค์ประกอบของนม
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงค่ามวลและปริมาตรของนม
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณการสร้างสูตรผลิตภัณฑ์นมโดยบัญญัติไตรยางศ์
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การอ้างอิงเซลและการคัดลอก
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การประเมินสุขภาพ
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง กลไกเคมีระหว่างการบ่มเนื้อ
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณฟอสเฟต
- 2559 : ผลงานวิชาการรับใช้สังคม, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยี PEVO
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง หมูยอห่อไส้ข้าว
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร ครั้งที่ 16
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food consumption from beneficiaries of social relief of distress grant in Dutywa, south Africa : Can the grant reduce food insecurity?
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Rice cultivation area monitoring using multi temporal satellite images in Beiranshahr region, Iran
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Valorization of okara as potential fiber source for food applications
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food safety challenges in Pakinstan
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง 6-shogaol convertion from 6-gingerol in benton ginger extracts during supercritical carbon dioxide extraction
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : กรรมการ, เรื่อง งานเดษตรอีสานใต้ ประจำปี 2566 2/2565
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
|
|