หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.ประยงค์ อุดมวรภัณฑ์
Prayong Udomworaparnt, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 0 4528 8400-3 ต่อ 2204
อีเมล์ : prayong.u@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D.(Food Science), Kansas State University Kansas, USA, 2005.
  • วท.ม.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2534.
  • วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2528.
ผลงานวิจัย
  • 2565 : การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า: การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่
  • 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชั่น
  • 2561 : การปรับปรุงความนุ่มและความฉ่ำเนื้อของผลิตภัณฑ์หมูปิ้งนมสด
  • 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2559 : หมูยอไส้ข้าว, วารสาร Thailand Research Expo 2016

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สรุปบทปฏิบัติการเนยเหลว
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #3
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #2
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #1
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #3
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #2
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วนและร้อยละ #1
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการบ้านเศษส่วน
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (3)
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (2)
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (1)
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จากเศษส่วน
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ความหมายของเศษส่วน
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Putrefaction bacteria & others
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Coliform&Buteric&Propionic acidbacteria
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Lactic acid bacteria
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Introduction Milk Microbiology
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการแปลงหนาวย (2)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ (3)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ (2)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณ ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ของเศษส่วน ร้อยละ และ ppm
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column ใน Excel
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน (3)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการปรับมาตรฐานมันเนยด้วย Pearson’s square
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แบบทดสอบพร้อมเฉลยการแปลงหน่วย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยการแปลงหน่วย
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยคำนวณเศษส่วน (2)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การคำนวณอัตรส่วน (2)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การคำนวณอัตราส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ (2)
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลย การบ้านเศษส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างเศษส่วนและร้อยละ
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จากเลขเศษส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความหมายของเศษส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลของสารเคมีต่อคุณภาพเนื้อสัตว์
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณเศษส่วน
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณเศษส่วนและเปอร์เซนต์
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วย 2
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วย 1
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง วัตุถุเจือปนอาหาร (เพิ่มเติม)
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสำเนาเซลล์ที่เกิดจากการอ้างเซลล์ ตอนที่ 2
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสำเนาเซลล์ที่เกิดจากการอ้างเซลล์ ตอนที่ 1
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 2 651223 ส่วนที่เหลือ
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 2 651223 ข้อ 1 และ 2
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง เฉลยเรื่องการอ้างอิงเซลล์ ตอนที่ 1 651223
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น rounddown
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น roundup
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ฟังก์ชั่น round
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง วิธีการคัดลอกตัวอย่างการใช้ฟังก์ชั่นของ excel จาก Microsoft support
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ไอศกรีม
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง IfQuizSection2
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง QuizIfSection3
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง IfQuizSection4&5
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ExIfAthlete2Answer
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง ExIfAthlete1Answer
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus1Question
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus3Answer
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Ex16IfSaleBonus2Answer
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Product : General
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Food Additive
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Raw meat Twiching
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง meat Machine 3 Others
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Machine 2 Slicer Dicer
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Machine 1 Grinder
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 7
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 6
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 5
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 3
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 2
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality Measurement 1
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การผลิตผลิตภัณฑ์ Restructured ใช้สารเคมu
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Mass balance
  • 2565 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง โครงสร้างกล้ามเนื้อ
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงหน่วยความเข้มข้น
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง เครื่องแยกครีมและผลิตภัณฑ์ครีม
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง อกไก่ต้ม 2
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง อกไก่ต้ม1
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สารเคมีที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของเนื้อสัตว์ในอาหารโมเลกุล
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สารเคมีที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง บทบาทของเนื้อสัตว์ในอาหารโมเลกุล
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive 2
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive 1
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การวัดคุณภาพเนื้อสัตว์
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพของเนื้อสัตว์
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การหดตัวของกล้ามเนื้อ
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง โครงสร้างกล้ามเนื้อ
  • 2564 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง บทนำและการตัดแต่งซาก
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ไนไตร์ทไนเตรท
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การจัดการดูแลเนื้อสัตว์หลังฆ่า
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ผลของสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตัดแต่งซาก
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทนำวิชา 1205441
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง MidtermAnswer#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง MidtermAnswer#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#5
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#4
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#3
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง AllPaste#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 06RefEx#1-answer
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 06RefEx#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 05RefRepeat#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 05RefRepeat#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 04RefMixed#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 04RefMixed#1
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 03RefAbs#3-answer
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#7
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#6
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#5
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#4Ex
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 02RefRelate#4
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#6
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#5
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#4
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#3
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#2
  • 2563 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง 01RefIntro#1
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 01CopyCell
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง 00Basic1
  • 2563 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผงเตรียมเจลน้ำมันพืชและสูตรผลิตเจลน้ำมันพืช
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chilling Freezing Technology of Fresh Meat
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food Additive 2
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Food Additive 1
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Food Additive in General
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chicken Slaughter & Dressing VDO
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Chicken Slaughter & Dressing
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Water Holding Capacity & Yenderness
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Meat Structure Histology
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Post Mortem Handling Conditions
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Muscle Contraction
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Meat strructure
  • 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทนำวิชา 1205441
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง ผลิตภัณฑ์ใช้สารเคมี
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การหดตัวและการคลายตัวของกล้ามเนื้อ
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง กล้ามเนื้อโครงร่างหรือกล้ามเนื้อลาย
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การตัดแต่งซาก
  • 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง กล้ามเนื้อ
  • 2562 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การอ้างอิงแบบสัมพัทธ์และแบบสัมบูรณ์ 3 ชนิด
  • 2562 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง แหนมแห้งพร้อมบริโภค
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คอมพิวเตอร์เบื้องต้นและการจัดการไฟล์โฟล์เดอร์
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การศึกษาองค์ประกอบของน้ำนมโดยประมาณ
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตรวจคุณภาพน้ำนม
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความรู้พื้นฐานการประเมินสุขภาพ
  • 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การรวมผล (excel)
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง องค์ประกอบของนม
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปลงค่ามวลและปริมาตรของนม
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณการสร้างสูตรผลิตภัณฑ์นมโดยบัญญัติไตรยางศ์
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การอ้างอิงเซลและการคัดลอก
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การประเมินสุขภาพ
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง กลไกเคมีระหว่างการบ่มเนื้อ
  • 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การคำนวณฟอสเฟต
  • 2559 : ผลงานวิชาการรับใช้สังคม, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยี PEVO
  • 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง หมูยอห่อไส้ข้าว
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร ครั้งที่ 16
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food consumption from beneficiaries of social relief of distress grant in Dutywa, south Africa : Can the grant reduce food insecurity?
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Rice cultivation area monitoring using multi temporal satellite images in Beiranshahr region, Iran
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Valorization of okara as potential fiber source for food applications
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food safety challenges in Pakinstan
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง 6-shogaol convertion from 6-gingerol in benton ginger extracts during supercritical carbon dioxide extraction
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง งานเดษตรอีสานใต้ ประจำปี 2566 2/2565
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP