| | ผศ.ดร.ปัญจภรณ์ ทัดพิชญางกูร พรหมโชติ Asst.Prof. Panchaporn Tadpitchayangkul Promchote, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 3593 | อีเมล์ : | pan.p@ubu.ac.th, pancha_ubu@hotmail.com | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- วท.ด.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, 2552.
- วท.ม.(ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2546.
- คศ.บ. (อาหารและโภชนาการ-พัฒนาผลิตภัณฑ์), สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพระนครใต้ กรุงเทพมหานคร, 2542.
ผลงานวิจัย- 2566 : องค์ประกอบทางเคมีและสมบัติทางเคมีกายภาพของปลาน้ำจืดเศรษฐกิจบางชนิด
- 2566 : การประเมินสารพฤกษเคมีและกิจกรรมการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในผลเล็บเหยี่ยว
- 2566 : องค์ประกอบ คุณสมบัติ และการเปลี่ยนแปลงคุณภาพภายหลังการจับของ ปลาน้ำจืดเศรษฐกิจในประเทศไทย
- 2566 : Evaluation of Phytochemicals and Antioxidant Activity of Selected Thai Papaya Leaves, Extracted with Various Solvents
- 2565 : การขยายกำลังการผลิตสตาร์ชมันสำปะหลังอินทรีย์ดัดแปรทางกายภาพระดับโรงงานต้นแบบ และการนำไปใช้ก่อนการผลิตเชิงการค้า
- 2565 : การประยุกต์ใช้แป้งมันสำปะหลังอินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหาร
- 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาส้มพร้อมรับประทาน
- 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุเรียน
- 2565 : การผลิตเนื้อตาลผงด้วยวิธีการทำแห้งแบบลมร้อนและการประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์เม็ดไข่มุก
- 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากหน่อไม้
- 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแผ่นปรุงรส
- 2564 : การพัฒนาซุปก้อนปรุงรสแกงหน่อไม้
- 2564 : การศึกษาอุณหภูมิ สภาวะการงอก และขนาดหอมแดงที่เหมาะสมสำหรับการทำหอมแดงงอก
- 2564 : การพัฒนาขนมพองกรอบจากแป้งข้าวเจ้าสำหรับเด็ก
- 2564 : การพัฒนาการผลิตอาหารขบเคี้ยวจากปลาดุกโอเมก้า
- 2563 : Physicochemical Properties of Shrimp as Affected by Blanching and Drying Temperature
- 2563 : ผลของการล้างเนื้อปลาต่อคุณภาพของซูริมิจากปลาสวาย
- 2563 : การตรวจสอบคุณภาพซาก คุณภาพเนื้อและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลาที่เลี้ยงในระบบเกษตรผสมผสาน
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์และยืดอายุการเก็บรักษาปลาร้าบองเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการตลาด
- 2562 : การผลิตปลาสวายเค็มโซเดียมต่ำ
- 2562 : การทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งงาและทดแทนไขมันเนยด้วยไขมันรูปน้ำมัน/เจล ในการผลิตบิสกิตเพื่อสุขภาพ.
- 2562 : Physicochemical properties of rice flour at different ripening stages as potential excipients for food and pharmaceutical products
- 2561 : เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุที่เตรียมจากงาไฮโครไลเซทที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ
- 2561 : Properties of gelatins from some selected Pangasius
- 2561 : Screening of phytochemical and some antioxidants of papaya leaves
- 2560 : screening of phytochemical and some antioxidants of papaya leaves
- 2560 : Physicochemical properties of gelatins from skin of Pangasius
- 2560 : องค์ประกอบทางเคมีและคุณสมบัติการต้านออกซิเดชันของปลาร้า
- 2560 : การลดปริมาณจุลินทรีย์ในปลาร้าบองโดยวิธีทางกายภาพ
- 2559 : สารต้านอนุมูลอิสระในปลาร้า
- 2559 : การผลิตปลาสวายเค็มรมควัน
สิ้นสุด
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปด้วยหลักการอิมัลชัน
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปด้วยการทำแห้ง
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปโดยใช้อุณหภูมิต่ำ
- 2566 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การทำให้เข้มข้น
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การเตรียมวัตถุดิบ
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 17
- 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้ออร์แกนิค
- 2563 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคการเกษตรในราชอาณาจักรกัมพูชา
- 2563 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประชุมวิชาการ FIAC 2020
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์เกษตร
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง ไวน์สับปะรด
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง สารสกัดดอกดาวเรือง
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง น้ำปลาร้า
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง ไวน์หมากเม่า
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานีปีที่ 2 2/2559
|
|