หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ผศ.ดร.ปัญจภรณ์ ทัดพิชญางกูร พรหมโชติ
Asst.Prof. Panchaporn Tadpitchayangkul Promchote, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3593
อีเมล์ : pan.p@ubu.ac.th, pancha_ubu@hotmail.com
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ด.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, 2552.
  • วท.ม.(ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2546.
  • คศ.บ. (อาหารและโภชนาการ-พัฒนาผลิตภัณฑ์), สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพระนครใต้ กรุงเทพมหานคร, 2542.
ผลงานวิจัย
  • 2566 : องค์ประกอบทางเคมีและสมบัติทางเคมีกายภาพของปลาน้ำจืดเศรษฐกิจบางชนิด
  • 2566 : การประเมินสารพฤกษเคมีและกิจกรรมการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในผลเล็บเหยี่ยว
  • 2566 : องค์ประกอบ คุณสมบัติ และการเปลี่ยนแปลงคุณภาพภายหลังการจับของ ปลาน้ำจืดเศรษฐกิจในประเทศไทย
  • 2566 : Evaluation of Phytochemicals and Antioxidant Activity of Selected Thai Papaya Leaves, Extracted with Various Solvents
  • 2565 : การขยายกำลังการผลิตสตาร์ชมันสำปะหลังอินทรีย์ดัดแปรทางกายภาพระดับโรงงานต้นแบบ และการนำไปใช้ก่อนการผลิตเชิงการค้า
  • 2565 : การประยุกต์ใช้แป้งมันสำปะหลังอินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหาร
  • 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาส้มพร้อมรับประทาน
  • 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุเรียน
  • 2565 : การผลิตเนื้อตาลผงด้วยวิธีการทำแห้งแบบลมร้อนและการประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์เม็ดไข่มุก
  • 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากหน่อไม้
  • 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแผ่นปรุงรส
  • 2564 : การพัฒนาซุปก้อนปรุงรสแกงหน่อไม้
  • 2564 : การศึกษาอุณหภูมิ สภาวะการงอก และขนาดหอมแดงที่เหมาะสมสำหรับการทำหอมแดงงอก
  • 2564 : การพัฒนาขนมพองกรอบจากแป้งข้าวเจ้าสำหรับเด็ก
  • 2564 : การพัฒนาการผลิตอาหารขบเคี้ยวจากปลาดุกโอเมก้า
  • 2563 : Physicochemical Properties of Shrimp as Affected by Blanching and Drying Temperature
  • 2563 : ผลของการล้างเนื้อปลาต่อคุณภาพของซูริมิจากปลาสวาย
  • 2563 : การตรวจสอบคุณภาพซาก คุณภาพเนื้อและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลาที่เลี้ยงในระบบเกษตรผสมผสาน
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์และยืดอายุการเก็บรักษาปลาร้าบองเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการตลาด
  • 2562 : การผลิตปลาสวายเค็มโซเดียมต่ำ
  • 2562 : การทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งงาและทดแทนไขมันเนยด้วยไขมันรูปน้ำมัน/เจล ในการผลิตบิสกิตเพื่อสุขภาพ.
  • 2562 : Physicochemical properties of rice flour at different ripening stages as potential excipients for food and pharmaceutical products
  • 2561 : เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุที่เตรียมจากงาไฮโครไลเซทที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ
  • 2561 : Properties of gelatins from some selected Pangasius
  • 2561 : Screening of phytochemical and some antioxidants of papaya leaves
  • 2560 : screening of phytochemical and some antioxidants of papaya leaves
  • 2560 : Physicochemical properties of gelatins from skin of Pangasius
  • 2560 : องค์ประกอบทางเคมีและคุณสมบัติการต้านออกซิเดชันของปลาร้า
  • 2560 : การลดปริมาณจุลินทรีย์ในปลาร้าบองโดยวิธีทางกายภาพ
  • 2559 : สารต้านอนุมูลอิสระในปลาร้า
  • 2559 : การผลิตปลาสวายเค็มรมควัน
  • สิ้นสุด

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปด้วยหลักการอิมัลชัน
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปด้วยการทำแห้ง
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การแปรรูปโดยใช้อุณหภูมิต่ำ
  • 2566 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การทำให้เข้มข้น
  • 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การเตรียมวัตถุดิบ
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 17
  • 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้ออร์แกนิค
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคการเกษตรในราชอาณาจักรกัมพูชา
  • 2563 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การประชุมวิชาการ FIAC 2020
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์เกษตร
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง ไวน์สับปะรด
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง สารสกัดดอกดาวเรือง
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง น้ำปลาร้า
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง งานประชุมวิชาการระดับชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรื่อง ไวน์หมากเม่า
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานีปีที่ 2 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP