หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ผศ.ดร.วิริยา อ่อนสอาด
Asst.Prof. Wiriya Onsa-ard, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3571
อีเมล์ : wiriya.p@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D.(Food Science and Technology), The University of New South Wales Sydney, Australia, 2005.
  • MS.C.(Food Science and Technology), The University of New South Wales Sydney, Australia, 2002.
  • วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2541.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2538.
งานบริหาร
  • 2558: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
  • 2558: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
  • 2557: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
  • 2557: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
  • 2556: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
  • เพิ่มเติม

ผลงานวิจัย
  • 2566 : Encapsulation of anthocyanins in black bean (Phaselus vulgaris) extracts using spray-drying and their stability unde4 various pH and temperature processing conditions.
  • 2566 : Physicochemical and antioxidant properties of rice bran protein hydrolysates obtained from different proteases
  • 2565 : Physicochemical and antioxidant properties of rice bran protein hydrolysates obtained from different proteases.
  • 2564 : โครงการการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มจากข้าวอ่อนระยะเม่า
  • 2564 : Drying characteristics and quality evaluation in microwave-assisted hot air drying of cherry tomato
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2560 : The Thailand Declaration of the International College of Nutrition; Can Functional Foods and Functional Crops Decrease the Risk of Chronic Diseases and Provide Wellness?, วารสาร Preprints (www.preprints.org)

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2565 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรกราโนลาที่มีส่วนผสมของข้าวเม่าพองและกรรมวิธีการผลิต
  • 2561 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผลิตภัณฑ์พาสตาข้าวเม่าและกรรมวิธีการผลิต
  • 2561 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการผลิตข้าวเม่าแห้งคืนรูปและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
  • 2560 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการเตรียมข้าวเม่าผงและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
  • 2559 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเตรียมนำ้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง ประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 16 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการระบบนิเวศและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการพันธุ์ใหม่ด้านอาหารจากวัตถุชีวภาพ
  • 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง ประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15 ๖ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)
  • 2563 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การพัฒนากลุ่มผู้ผลิตเกษตรอินทรีย์ สวพ4
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการพัฒนาการรวกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (คลัสเตอร์ผลไม้และผักแปรรูป)
  • 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง กรรมการสอบประมวลความรู้ นิสิตระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference 2024 (FIAC2024)
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้ออาหารและเครื่องดื่มในอนาคต
  • 2566 : อาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสของเนื้อเทียมจากผำที่ผลิตด้วยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชั่นความชื้นสูง (Texturization of Wolffia-Meat Analogue Produced by High-Moisture Extrusion)
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Preparation and Quality Evaluation of Plum (Prunus Domestica) Fruit Leather
  • 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสของเนื้อเทียมจากผำที่ผลิตด้วยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชั่นความชื้นสูง
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หลักสูตรการฝึกอบรมการใช้อุปกรณ์แปรรูปอาหารและการแปรรูปผลไม้
  • 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง กรรมการสอบเค้าโครงวิทยานิพนธ์ ระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมดพื่อพัฒนาผู้ประกอบการอาหารแปรรูปแห่งอนาคต
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ผู้ประกอบการ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Reduced fat and low carb avocado ice cream
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Quality of Yoghurt Fortified with Different Polysaccharides
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Formulation of metal supplement for fat metabolism problems patients using plant based protein instead of cow milk
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง A developed portable NIR spectrometer and chemometric models for moisture and starch content determining of fresh cassava roots
  • 2566 : อาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง ผลของสัดส่วนส่วนโปรตีนและสภาวะการผลิตต่อการเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสของแอนะล็อกของเนื้อเทียมจากผำที่ผลิตด้วยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชั่นความชื้นสูง
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Intimate Stories Told by the Grain Proteins of Australian Wheat and Thai Rice to the Police, to Breeders, to Grain Growers, to Grain Handlers, to Processors and to Us as Consumers
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Microbial Communities and Key Strains Associated to Banana Spoilages Through Cultural Plating and Metagenomic Analysis
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ๋Jackfruit Nuggets: Plant-Based Meat Product and Its Natural Quality Attributes
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการระบบนิเวศและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการพันธุ์ใหม่ด้านอาหารจากชีวภาพ
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง วารสารวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สรรพสิทธฺประสงค์
  • 2565 : อาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การผลิตอาหารโปรตีนจากพืชด้วยเทคโนโลีเอ็กซ์ทรูชัน
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Plant based Product for NUBB
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อยืดอายุการเก็บ
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง สปป.ลาว
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ
  • 2564 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง กรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู็เชี่ยวชาญ พิจารณาหลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพการพัฒนาขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาผู้ประกอบการ
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปครบวงจร
  • 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ที่ปรึกษาแผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ
  • 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ที่ปรึกษาผู้ประกอบการ ภายใต้โครงการส่งเสริมเกษตรอุตสาหกรรมครบวงจร ศูนย์ส่งเสริมอุตวสาหกรรมภาคที่ 7 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
  • 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง โครงการแผนงานการส่งเสริมการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อพัมนาสังคมและชุมชน
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ืรงคุณวุฒิอ่านผลงานวิชาการบ้าน สปส.แบบมุ่งเป้า ดาวกระจาย ปี 3 ประจำปีงบประมาณ 2564
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "การเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจชุมชนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป"
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการแปรรุปผลิตภัณฑ์จิ้งหรีด
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการตัดสินโปสเตอร์ดีเด่นในการประชุมวิชาการ มอบ.วิจัยครั้งที่ 14
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Egg White Pre-treatments on Antioxidant Activity of its Hydrolysate ในการประชุมวิชาการนานาชาติ SUT-IVCST2020
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Phytochemical and antioxidant activities of lotus seed and lotus plumule extracts (Nelumbo nucifera Gaertn.) ในการประชุมวิชาการนานาชาติ SUT-IVCST 2020
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Formulation Optimization of Purple Rice-Coconut Milk Drink Based on Physicochemical Properties using Mixture Design ในวารสาร Science Technology and Engineering Journal (STEJ)
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กองบรรณาธิการในวารสารวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนี สรรพสิทธิประสงค์
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 เรื่องที่ 2
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ประเมินผลงานวิชาการเพื่อขอตำแหน่งทางวิชาการ
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 เรื่องที่ 1
  • 2562 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาแนะนำผู้ประกอบการ จำนวน 3 ราย
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง วินิจฉัยปัญหาเบื้องต้นให้กับบริษัท ไอ-บอร์น ซัพพลายแอนดฺเซอร์วิส จำกัด
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง วิทยากรบรรยายเรื่อง "กระบวนการผลิตข้าวเม่าแห้งคืนรูป"
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาอุตสาหกรรมภาคฯ7
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผู้เชียวชาญให้คำปรึกษาและแนะนำให้แก่ผู้ประกอบการในจังหวัดอุบลราชธานี ศรีษะเกษ อำนาจเจริญ และยโสธร
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตข้าวเม่าแห้งคืนรูป
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 13
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Foam-mat Drying on Quality of Purple-fleshed Sweet Potato Powder
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of Air Drying and Vacuum Impregnation Technique on Physicochemical Properties of Okra (Abelmoschus esculentus) Chips
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมแปนรรูปแมลงกินได้
  • 2561 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา โครงการ Social Innovation Driving Unit (ธุรกินนวัตกรรมเพื่อสังคม)
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง บทความวิชาการในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ BCNSP National and International Conference 2018
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ประเมินรายงานวิจัยฉบับสมบูณณ์ ภายใต้โครงการวิจัย พัฒนาและวิศวกรรม ของ สวทช
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การจัดอบรมทักษะอาชีพโดยการใช้องค์ความรู้ในสถาบันอุดมศึกษาเป็นฐานในการพัฒนาอาชึพ หลักสูตร ก. การแปรรูปผลิตภัณฑ์ขนมและเบเกอรี่จากแป้งข้าว
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการเพิ่มศักยภาพทางการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนและเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจอนุภูมภาคลุ่มน้ำโขง ประจำปีงบประมาณ 2561
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of different drying methods on drying characteristics and the properties of chicken breast meat powder
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Calcium and Sodium Chloride Treatment by Vacuum Impregnation Technique on Fresh-Cut Pineapple Quality
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลอตภัณฑ์มะม่วงสุกอบแห้งแบบธรรมชาติแบบไม่แช้สารละลายนำ้ตาลนำ้ตาลเพื่อการส่งออกด้วยเทคนิคการอบแห้งแบบผสมผสาน
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การแปรรูปข้าวอินทรีย์
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการผู้ทรงพิจารณาบทความทางวิชาการในการจัดประชุมวิชากานานาชาติ ICNM2017
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอ่านบทความวิชาการ ในงานประชุมวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคามวิจัย ครั้งที่ 13
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กรรมการตัดสินโปสเตอร์ดีเด่นในการประชุมวิชาการ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 11
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง นวัตกรรมและเทคโนโลยีข้าว เพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่ม
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง บทควมวิชาการ
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ ประเมินผลการสอน เพื่อขอรับตำแหน่งผู้ช่วยศษสตราจารย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง วิทยากรบรรยายเรื่องการเขียนโครงร่างงานวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง วิทยากรบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ ตามโครงการอาศรมความคิดพิชิตแหล่งทุนวิจัย ระยะที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2559
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการกลั่นกรองผลงานทางวิชาการเพื่อขอตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ภาวะโภชนาการของผู้สูงอายุในชุมชนกึ่งชนบท
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของโอโซนและเชื้อ Xanthomonas oryza pv. oryzae ต่อ Momilactobe A และ sakuranetin ในข้าว
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง นโยบายประเด็นทบทวนสู่ความสำเร็จและยั่งยิน
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กองบรรณาธิการการประชุมวิชาการ ม.อบ.วิจัย ครั้งที่ 10
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเผชิญปัญหาที่มุ่งแก้ปัญหา และการเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม กับการปรับตัวของผู้สูงอายุ ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การรับรู้สมรรถนะการออกกำลังกายของนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่1 มหาวิทยาลัยราชธานี วิทยาเขตอุดรธานี
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตรวจวิเคราะห์อะฟลาทอกซินบี 1 ในวัตถุดิบอาหารสัตว์โดยไม่ผ่านกระบวนการ ทำให้บริสุทธิ์ด้วยเครื่องโครมาโทกราฟีของเหลวสมรรถนะสูง
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสารสกัดจากข้าวกล้องและข้าวกล้องงอกต่อการเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ไขมันในเซลล์ไขมัน 3T3-L1 ของหนู
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสารสกัดจากใบน้อยหน่าต่อเนื้อเยื่อตับอ่อนในหนูเบาหวาน
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง แนะนำให้คำปรึกษาภายใต้โครงการ การสร้งผู้ประกอบการสีเขียวด้วยกระบวนการสะเต็มศึกษาผสมผสานวัฒนธรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพและยกระดับสินค้าชุมชน
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการัดสินโปสเตอร์ดีเด่นประชุมวิชาการ ม.อบ.วิจัยครั้งที่ 10
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตรวจสอบทางพฤกษเคมีและฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นของสารสกัดจากส่วนที่แตกต่างกันของอ้อยที่ปลูกในจังหวัดบุรีรัมย์
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตรวจสอบทางพฤกษเคมีเบื้องต้น ปริใาณฟีโนลิกและฟลาโวนอยด์ทั้งหมดและฤทธฺิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดกำลังวัวเถลิง
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สมบัติเชิงหน้าที่ของเจลาตินจากวัสดุเศษเหลือของปลาเขียวมรกต
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนานำ้เชื่อมกลิ่นเสาวรส
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงหารทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม"การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2" 2/2559

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP