สหกิจศึกษา

พัฒนาขีดความสามารถ สร้างโอกาส สร้างความเข้มแข็ง : หนึ่งในแนวทางพัฒนาคุณภาพบัณฑิตเกษตร พร้อมก้าวสู่สังคมแห่งการเปลี่ยนแปลง

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2560 - ปัจจุบัน

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 4.50
2)ด้านความรู้ 4.09
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.14
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.54
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.19
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.37
7)ด้านอื่น ๆ 4.63
= เฉลี่ย = 4.34

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษา โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2560 - ปัจจุบัน

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 4.42
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 4.48
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 4.61
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 4.04
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 4.03
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.21
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.12
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.10
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.19
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.54
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.55
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.52
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 4.24
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.21
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.13
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.30
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.37
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.43
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.54
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.72
= เฉลี่ย = 4.34

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2564

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 5.00
2)ด้านความรู้ 4.50
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.17
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.50
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.67
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.33
7)ด้านอื่น ๆ 4.50
= เฉลี่ย = 4.58

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2564

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 4.50
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 4.50
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 4.60
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 4.50
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 4.20
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.70
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.20
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.10
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.50
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.80
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.80
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.90
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 4.50
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.50
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.40
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.50
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.90
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.80
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.80
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.90

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2563

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 5.00
2)ด้านความรู้ 4.50
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.17
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.50
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.67
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.33
7)ด้านอื่น ๆ 4.50
= เฉลี่ย = 4.53

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษา โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2563

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 5.00
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 5.00
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 5.00
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 4.50
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 4.50
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.50
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.00
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.00
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.50
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.50
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.50
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.50
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 5.00
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.50
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.50
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.00
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.50
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.50
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.50
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.50
= เฉลี่ย = 4.53

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2562

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 4.59
2)ด้านความรู้ 4.25
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.25
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.65
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.22
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.35
7)ด้านอื่น ๆ 4.56
= เฉลี่ย = 4.40

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษา โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2562

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 4.53
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 4.47
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 4.76
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 4.29
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 4.18
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.29
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.18
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.29
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.29
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.71
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.71
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.53
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 4.35
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.18
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.12
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.24
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.24
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.59
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.41
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.71
= เฉลี่ย = 4.40

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2561

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 4.42
2)ด้านความรู้ 3.83
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.07
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.27
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.07
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.23
7)ด้านอื่น ๆ 4.43
= เฉลี่ย = 4.18

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษา โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2561

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 4.30
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 4.45
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 4.50
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 3.60
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 3.85
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.05
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.05
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.05
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.10
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.25
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.20
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.35
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 4.05
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.10
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.05
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.30
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.20
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.20
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.35
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.50
= เฉลี่ย = 4.18

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษาแต่ละด้าน โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2560

เกณฑ์การเมินในแต่ละด้าน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)ด้านคุณธรรม จริยธรรม 4.44
2)ด้านความรู้ 3.98
3)ด้านทักษะทางปัญญา 4.04
4)ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.57
5)ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ 4.11
6)ด้านทักษะปฏิบัติ 4.33
7)ด้านอื่น ๆ 4.81
= เฉลี่ย = 4.30

ผลประเมินการปฏิบัติงานนักศึกษา โดยสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2560

เกณฑ์การเมิน คะแนนเฉลี่ย (1-5)
1)วินัยและความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ 4.33
2)จิตสำนึกและตระหนักในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ 4.44
3)เคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับขององค์กร และสังคม 4.56
4)ความรู้ตามหลักวิชาการด้านเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้อง 4.00
5)ความสามารถในการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้ 3.94
6)ความรู้ในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรม และนำความรู้มาบูรณาการและปรับใช้อย่างเหมาะสม 4.00
7)หลักในการคิดวิเคราะห์ ปัญหาอย่างเป็นระบบ มีความถูกต้องและเหมาะสม 4.11
8)สามารถวิเคราะห์ และเลือกแนวทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 4.00
9)การนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม 4.00
10)ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ 4.56
11)ความสามารถในการทำงานเป็นทีมและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี 4.67
12)ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย วางตัว และแสดงความคิดเห็นได้เหมาะสมกับหน้าที่และความรับผิดชอบ 4.50
13)ความสามารถในการสื่อสาร ด้านการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน 4.11
14)การสรุปประเด็นการสื่อสารได้ทั้งการพูดและการเขียน รู้จักเลือกใช้รูปแบบการนำเสนอ ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 4.17
15)การนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การให้เหตุผลที่ถูกต้อง เหมาะสม 4.06
16)ทักษะการปฏิบัติที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานตามสภาพจริงได้ 4.28
17)สามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้เสร็จเรียบร้อยในเวลาที่กำหนด 4.39
18)สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงาน 4.33
19)การใช้จ่ายอย่างประหยัด ประมาณตนในฐานะนักศึกษา 4.72
20)ความเอื้อเฟื้อ จิตอาสา/จิตสาธารณะ เสียสละ ไม่เห็นแก่ตัว 4.89
= เฉลี่ย = 4.30