หน้าหลัก | ความเสี่ยง | บุคลากร | ยานพาหนะ | วิจัย | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  นายธีระพล บันสิทธิ์
Dherapol Bansiddhi

ตำแหน่งทางบริหาร :
ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์, ภาควิชาสัตวศาสตร์

โทรศัพท์ : 045-353546
โทรสาร : 045-353536
อีเมล์ : dherapol.b@ubu.ac.th
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ม.(สัตวศาสตร์), มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ขอนแก่น, ประเทศไทย. 2526.
  • วท.บ.(เกษตรศาสตร์), สัตวศาสตร์, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ขอนแก่น, ประเทศไทย. 2520.
งานบริหาร
  • 2560: คณบดี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2560 - 30 กันยายน 2560)
  • 2559: คณบดี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2559 - 31 มีนาคม 2560)
  • 2559: คณบดี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2559 - 30 กันยายน 2559)
  • 2558: คณบดี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
  • 2558: คณบดี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
  • เพิ่มเติม

งานวิจัย
  • 2553: ผลของการหมักกากงาดำอัดเย็นต่อคุณค่าทางโภชนะในอาหารสัตว์
  • 2553: ผลของการหมักกากงาดำอัดเย็นต่อคุณค่าทางโภชนะในอาหารสัตว์
  • 2553: ผลของระยะเวลาการหมักด้วย Aspergilus oryzae ต่อปริมาณไฟเตทในกากงาดำอัดเย็น
  • 2552: ผลของการหมักกากงาดำอัดเย็นต่อคุณค่าทางโภชนะในอาหารสัตว์
  • 2552: ผลของระยะเวลาการหมักด้วยAspergillus oryzaeต่อปริมาณไฟเตทฟอสฟอรัสในกากงาดำอัดเย็น
  • เพิ่มเติม


ผลงานทางวิชาการต่าง ๆ
บทความวิชาการที่ตีพิมพ์ในนิตยสารทั่วไป สิ่งตีพิมพ์อื่นๆ ภายในประเทศ
  • 2550: ซากและคุณภาพทางการบริโภคของเนื้อเป็ดและเป็ดเทศ, สัตวบาล(รอส่งตีพิมพ์)

บทความ/ผลงานวิจัยในวารสารวิชาการภายในประเทศ
  • 2550: สมรรถนะและคุณภาพซากสุกรขุนจากการเลี้ยงรูปแบบกระแสหลักและปล่อยแปลง , วารสาร: แก่นเกษตร(รอตอบรับ)
  • 2549: ผลของระดับโปรตีนและพลังงานต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะในไก่พื้นเมือง, วารสาร: วารสารวิชาการม.อบ.
  • 2549: สัตว์ปีกพื้นเมืองกับการเกษตรทฤษฏีใหม่, วารสาร: วารสารวิชาการม.อบ.

การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับชาติ
  • 2555: ผลของระยะเวลาการหมักด้วย Aspergillus oryzae ต่อไฟเตทในกากงาดำสะกัดเย็น, สถานที่: ประชุมวิชาการการเกษตรครั้งที่14 คณะเกษตร มข.
  • 2551: การศึกษาเปรียบเทียบลักษณะทางเศรษฐกิจของเป็ดเทศและเป็ดพื้นเมืองของภาคตะวันออกเฉียงเหนือในสภาพการเลี้ยงแบบขัง:คุณภาพทางการบริโภคของเนื้อ, สถานที่: การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์ครั้งที่ 4
  • 2550: อิทธิพลของการเคลือบน้ำมันพืชต่อคุณภาพไข่ไก่, สถานที่: มหาวิทยาลัยราชมงคลภาคตะวันออก

การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ระดับนานาชาติ
  • 2555: Effect of fermentation and nutritive values of cold-pressed black sesame seed meal in layer diets., สถานที่: aninue2012 จ.ขอนแก่น
  • 2554: Effect of coating vegetable oils on quality of eggs: Interior color quality, สถานที่: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
งานบริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและงานอื่นๆ
กรรมการจัดงานฝึกอบรมและบริการวิชาการ
  • 2555: • การวิเคราะห์คุณภาพอาหารสัตว์(Animal feed/feedstuff quality analysis)-สปป.ลาว(TICA-UBU), มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี(30เมย.-1มิย.55) , 1/2555
  • 2553: โปสเตอร์ "วัตถุดิบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น", นิทรรศการวันวิทยาศาสตร์การเกษตร 17-18สค.2553, ห้องปฎิบัติการโภชนาศาสตร์สัตว์ ม.อบ, 1/2553


Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP