หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  รศ.ดร.วีรเวทย์ อุทโธ
Assoc.Prof. Weerawate Utto, Ph.D.

ตำแหน่งทางบริหาร : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 3519, 3566
อีเมล์ : weerawate.u@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักหัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • Ph.D. (Packaging Technology), Massey University Palmerston North, New Zealand, 2008.
  • M.Tech (Hons.) (Packaging Technology), Massey University Palmerston North, New Zealand, 2001.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีการบรรจุ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร
  • 2562: ประธารหลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563)
  • 2562: หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563)
  • 2556: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
  • 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
  • 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
  • เพิ่มเติม

ผลงานวิจัย
  • 2566 : ผลของสภาวะการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงภายหลังการเก็บเกี่ยวของใบผักโขมสวนสด
  • 2566 : Respiration Rates and Ascorbic Contents Changes of Cambodian Pursat Orange in Relations to Storage Temperature and Time Period
  • 2566 : ผลของไอระเหยปลดปล่อยในบรรจุภัณฑ์บรรยากาศดัดแปรแอคทีฟที่มีส่วนประกอบของขี้ซีชันไม้จิกต่อการเปลี่ยนสีและปริมาณกรดแอสคอร์บิคของมะเขือเทศสด
  • 2566 : การศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้ขี้ซีชันไม้จิกกับฟิล์มพลาสติกหลายชั้นสำหรับเป็นวัสดุของซองควบคุมการปล่อยไอระเหยเอทานอลในบรรจุภัณฑ์แอคทีฟ
  • 2566 : Effects of surface coating material made from Taengwood Balau resin and storage temperatures on effective skin permeances to water vapor and respiration rates of fresh cherry tomato
  • เพิ่มเติม

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการบรรจุสำหรับผลผลิตพืชสวน
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความรู้พื้นฐานทางสถิติสำหรับการวิจัยด้านเทคโนโลยีการอาหาร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง องค์ประกอบสำคัญของการวางแผนการทดลอง
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การประยุกต์สถิติเพื่อการวางแผนการทดลองทางเทคโนโลยีการอาหาร
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยระหว่างสิ่งทดลอง (ต่อเนื่องจาก CRD-ANOVA)
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหาร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การเสวนาถ้ำตาลาว
  • 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2567
  • 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การโสเล่/เว้าพื้นประวัติศาสตร์ อ เขมราฐ และ อ นาตาล
  • 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การอบรมการประยุกต์ใช้ metaverse สำหรับการจัดการและเพิ่มมูลค่าทุนวัฒนธรรม
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2566
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมอาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติ พระตะบอง
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การอบรมอาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติ พระตะบอง
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการ U2T2565 ตำบลแก่งโดม คำน้ำแซบ โนนผึ้ง วารินชำราบ บุ่งมะแลง สว่างวีระวงศ์
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การประชุมวิชาการ ม.อบ. วิจัย 2565
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง กิจกรรมอบรมด้านเกษตรกรรม วิทยาลัยการอาชีพ แขวงคำม่วน สปป ลาว
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมอาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติ พระตะบอง
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การอบรมอาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติ พระตะบอง
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง Food Innovation Contest 2022
  • 2564 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการ กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมัลเบอร์รี่และกล้วย
  • 2564 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะม่วงหาวมะนาวโห่
  • 2564 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การแข่งขัน Food Innovation Contest 2021
  • 2563 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การแข่งขัน Food Innovation Contest 2021
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ชาวกัมพูชา
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ชาวกัมพูชา
  • 2563 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การอบรมการใช้ฟิล์มพลาสติกในอุตสาหกรรมอาหาร
  • 2563 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference 2020
  • 2562 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2562 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง พิธีเปิดและกิจกรรมเวทีงานเกษตรอีสานใต้
  • 2562 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การอบรมการใช้ฟิล์มพลาสติกในอุตสาหกรรมอาหาร
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ชาวกัมพูชา
  • 2562 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหารระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง กิจกรรมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้อุตสาหกรรมแปรรูปและเกษตรอินทรีย์ตลอดห่วงโซ่อุปทานและทดสอบตลาดเกษตรแปรรูปและเกษตรอินทรีย์
  • 2561 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
  • 2561 : กรรมการ, เรื่อง การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวและการแปรรูปผัก
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง การจัดทำแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี สำหรับการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง Food Additives
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง The 1st International Conference on Natural Medicine
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรผู้ปลูกผักและผลไม้ชาวกัมพูชา
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรให้กับเกษตรกรผู้ปลูกผักและผลไม้ราชอาณาจักรกัมพูชา
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงการหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ เครือข่ายความร่วมมือในการรับใช้สังคมในพื้นที่รอบ มหาวิทยาลัย
  • สิ้นสุด

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Optimization of passive modified atmosphere packaging conditions for cucumber (Cucumissativus L.) during storage using mathematical modeling
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกปลาอิมัลชันจากปลาน้ำจืด
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเห็ดมังสวิรัติ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Influence of different polymeric packaging on the quality of Copioba cassava flour
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Kinetic modelling of physicochemical properties and shelf life assessment of fresh cayenne pepper under modfied atmosphere packaging
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การพัฒนาวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำโขง ณ วัดปากแซง อ นาตาล จ. อุบลราชธานี 2/2566
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการ Farm & Food Camp 1/2565
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง โครงการ Farm & Food Camp การเตรียมความพร้อมเข้าสู่เทคโนโลยีการเกษตรและอาหารยุคใหม่ 1/2563
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง คณะกรรมการดำเนินงานโครงการเปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการ ในสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ 1/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
  • เพิ่มเติม

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP