| | รศ.ดร.วีรเวทย์ อุทโธ Assoc.Prof. Weerawate Utto, Ph.D.
ตำแหน่งทางบริหาร : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 3519, 3566 | อีเมล์ : | weerawate.u@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักหัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D. (Packaging Technology), Massey University Palmerston North, New Zealand, 2008.
- M.Tech (Hons.) (Packaging Technology), Massey University Palmerston North, New Zealand, 2001.
- วท.บ.(เทคโนโลยีการบรรจุ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร- 2562: ประธารหลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563)
- 2562: หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563)
- 2556: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
- 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
- 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2566 : ผลของสภาวะการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงภายหลังการเก็บเกี่ยวของใบผักโขมสวนสด
- 2566 : Respiration Rates and Ascorbic Contents Changes of Cambodian Pursat Orange in Relations to Storage Temperature and Time Period
- 2566 : ผลของไอระเหยปลดปล่อยในบรรจุภัณฑ์บรรยากาศดัดแปรแอคทีฟที่มีส่วนประกอบของขี้ซีชันไม้จิกต่อการเปลี่ยนสีและปริมาณกรดแอสคอร์บิคของมะเขือเทศสด
- 2566 : การศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้ขี้ซีชันไม้จิกกับฟิล์มพลาสติกหลายชั้นสำหรับเป็นวัสดุของซองควบคุมการปล่อยไอระเหยเอทานอลในบรรจุภัณฑ์แอคทีฟ
- 2566 : Effects of surface coating material made from Taengwood Balau resin and storage temperatures on effective skin permeances to water vapor and respiration rates of fresh cherry tomato
เพิ่มเติม
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการบรรจุสำหรับผลผลิตพืชสวน
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ความรู้พื้นฐานทางสถิติสำหรับการวิจัยด้านเทคโนโลยีการอาหาร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง องค์ประกอบสำคัญของการวางแผนการทดลอง
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การประยุกต์สถิติเพื่อการวางแผนการทดลองทางเทคโนโลยีการอาหาร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยระหว่างสิ่งทดลอง(ต่อเนื่องจาก CRD-ANOVA)
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง แนวคิดการพัฒนาคุณค่าของสินค้าสำหรับผู้ประกอบการ
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การบรรจุภัณฑ์อาหาร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์สำหรับผักและผลไม้
- 2563 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เทคโนโลยีการบรรจุเชิงแอคทีฟสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
- 2562 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ปรับปรุง), เรื่อง การบรรจุภัณฑ์บรรยากาศดัดแปรแอคทีฟสำหรับผักและผลไม้สด (พิมพ์คร้งที่ 2)
- 2561 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สารเคลือบผิวหน้าผักและผลไม้สดประเภทสารละลายอิมัลชันของไขสกัดจากใบกะหล่ำปลี
- 2561 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง การบรรจุภัณฑ์บรรยากาศดัดแปรแอคทีฟสำหรับผักและผลไม้สด
- 2560 : สิทธิบัตรหรือการจัดทะเบียนพันธุ์พืชและสัตว์, เรื่อง บรรจุภัณฑ์
- 2560 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง เทคโนโลยีการบรรจุสำหรับผลผลิตพืชสวน
- 2560 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง การบรรจุแอคทีฟสำหรับผลผลิตพืชสวน
- 2559 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง การบรรจุภัณ์บรรยากาศดัดแปรแอคทีฟสำหรับผักและผลไม้สด
- 2559 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง การพัฒนากลุ่มเกษตรกรเพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตผักและผลไม้ ในจังหวัดเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชา
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง บรรจุภัณฑ์ข้าวสาร
- 2559 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง บรรจุภัณฑ์ข้าวสาร
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง การประกวดนวัตกรรมอาหาร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การเสวนาถ้ำตาลาว
- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้ 2567
- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การโสเล่/เว้าพื้นประวัติศาสตร์ อ เขมราฐ และ อ นาตาล
- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การอบรมการประยุกต์ใช้ metaverse สำหรับการจัดการและเพิ่มมูลค่าทุนวัฒนธรรม
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Optimization of passive modified atmosphere packaging conditions for cucumber (Cucumissativus L.) during storage using mathematical modeling
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกปลาอิมัลชันจากปลาน้ำจืด
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเห็ดมังสวิรัติ
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Influence of different polymeric packaging on the quality of Copioba cassava flour
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Kinetic modelling of physicochemical properties and shelf life assessment of fresh cayenne pepper under modfied atmosphere packaging
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง การพัฒนาวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำโขง ณ วัดปากแซง อ นาตาล จ. อุบลราชธานี 2/2566
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการ Farm & Food Camp 1/2565
- 2563 : กรรมการ, เรื่อง โครงการ Farm & Food Camp การเตรียมความพร้อมเข้าสู่เทคโนโลยีการเกษตรและอาหารยุคใหม่ 1/2563
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง คณะกรรมการดำเนินงานโครงการเปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการ ในสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ 1/2560
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
เพิ่มเติม
|
|