หน้าหลัก | ความเสี่ยง | บุคลากร | ยานพาหนะ | วิจัย | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  นางสาวเมทีนี มาเวียง
Metinee Maweang

ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์, สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

โทรศัพท์ : 0 4528 8400 ext 2205
โทรสาร : 045-288373
อีเมล์ : metinee@agri.ubu.ac.th, metinee_3@hotmail.com
เว็บไซต์ : http://www.agri.ubu.ac.th/~metinee
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ชั้น 2 AG_B206
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • ปร.ด.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2552.
  • วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย. 2546.
  • วท.บ.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยอขอนแก่น, ขอนแก่น, ประเทศไทย. 2542.
งานสอน/ช่วยปฏิบัติการ/เตรียมปฏิบัติการ
  • 1205432 Cereal Technology
  • 1205433 Cereal Technology
  • 1205431 Fruit and Vegetable Technology
  • 1205715 Fermented Food Technology
  • 1205492 Senior Project I
  • เพิ่มเติม

งานวิจัย
  • การผลิตแกมมาอะมิโนบิวทาริคแอซิด (กาบา) ในข้าวงอกฮางโดยแบคทีเรียแลคติก
  • สภาวะที่เหมาะสมของกระบวนการผลิตข้าวฮางงอกต่อปริมาณสารกาบา
  • อิทธิพลของแบคทีเรียแลคติกต่อกระบวนการหมักและคุณภาพของแผ่นเมี่ยง
  • การผลิตแป้งข้าวกล้องงอกเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์แป้งแผ่น (ใบเมี่ยง)
  • การรวบรวมวัฒนธรรมกระบวนการแปรรูปและการผลิตอาหารหมักพื้นบ้านจากข้าวในจังหวัดอุบลราชธานี
  • เพิ่มเติม

งานบริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและงานอื่นๆ
กรรมการจัดงานฝึกอบรมและบริการวิชาการ
  • การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าวและแป้งข้าว, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 2 - 0
  • กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านสู่อาเซียน, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 2 - 0
  • อาหารพื้นบ้าน สุขภาพ เชิงพาณิชย์, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 1 -
  • อาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 07/20/2011 - 07/21/2011
  • โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการบรรจุและการพิมพ์เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา และส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์อาหาร, คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 11 สิงหาคม - 11 สิงหาคม
  • เพิ่มเติม

กรรมการประจำระดับคณะ
  • กรรมการกิจการนักศึกษา

กรรมการประจำระดับภาค/สาขา/หลักสูตร
  • กรรมการหลักสูตรปริญญาตรี เทคโนโลยีการอาหาร
  • อาจารย์ประจำหลักสูตรและอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์
  • กรรมการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2550)

กรรมการเฉพาะกิจต่างๆ ที่แต่งตั้งโดยคณะหรือมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวหรือเฉพาะงาน (รวมกรรมการสอบวิทยานิพนธ์และปัญหาพิเศษ ประมวลความรู้ สอบวัดคุณสมบัติ ยกเว้นอาจารย์ที่ปรึกษา)
  • คณะทำงานจัการประชุมสภาคณบดีสาขาการเกษตรแห่งประเทศไทย
  • กรรมการด้านความปลอดภัยทางห้องปฏิบัติการ
  • กรรมการฝ่ายอุทยานวิชาการ ดำเนินงานเกษตรอีสานใต้ ประจำปี 2556
  • คณะกรรมการจัดการฝึกอบรม “การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าวและแป้งข้าว” ประจำปี ๒๕๕๖
  • กรรมการทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา 2556
  • เพิ่มเติม

ตัวแทนเข้าฝีกอบรม/ประชุม/สัมมนาทางวิชาการ

ผลงานทางวิชาการต่าง ๆ
การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคบรรยายระดับนานาชาติ
  • The 5th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agriculture Products, สถานที่: Centara Hotel & Convention Centre, Khon Kaen, Thailand

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP