หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ผศ.ดร.ทินน์ พรหมโชติ
Asst.Prof. Thin Promchot, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัด : ภาควิชาพืชสวน
โทรศัพท์: 3593
อีเมล์ : thin.p@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      ห้องพักอาจารย์ชั้น 3 B319
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • วท.ด. (พืชสวน), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, ไทย, 2551.
  • วท.ม. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, ไทย, 2544.
  • วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, ไทย, 2541.
ผลงานวิจัย
  • 2566 : Revealing genetic diversity of wild Phalaenopsis orchids in Thailand through Random Amplified Polymorphic DNA markers
  • 2566 : การประเมินสารพฤกษเคมีและกิจกรรมการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในผลเล็บเหยี่ยว
  • 2566 : Evaluation of Flooding Tolerance Rootstocks for Cherry Tomato
  • 2566 : Evaluation of Phytochemicals and Antioxidant Activity of Selected Thai Papaya Leaves, Extracted with Various Solvents
  • 2565 : อิทธิพลของวัสดุห่อผลต่อคุณภาพผลของฝรั่งพันธุ์ “กิมจู”
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2566 : Evaluation of Phytochemicals and Antioxidant Activity of Selected Thai Papaya Leaves, Extracted with Various Solvents, วารสาร The 25th Food Innovation Asia Conference 2023: The Future Food for Sustainability, Health and Well-being 15-17 June 2023, BITEC, Bangkok, THAILAND
  • 2563 : ปฏิกิริยาร่วมระหว่างพันธุกรรมและสภาพแวดล้อมต่อปริมาณสารพฤกษเคมีและ ฤทธิ์การต้านออกซิเดชัน ในใบของมะละกอ, วารสาร โรงแรมยู-เพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2562 : ผลของอายุใบมะละกอต่อปริมาณสารพฤกษเคมี, วารสาร มอบ.วิจัย ครั้งที่ 13
  • 2560 : Screening of phytochemical and some antioxidants of papaya leaves, วารสาร โรงแรมดิเอ็มเพรส

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวางแผนการทดลองแบบสุ่มสมบูรณ์
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การขยายพันธุ์
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการวิชาการผลิตกาแฟ
  • 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวางแผนการทดลองแบบสุ่มสมบูรณ์
  • 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง คู่มือการเขียนโครงร่างปัญหาพิเศษ
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง การผลิตพืชอินทรีย์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรชุมชนเป้าหมาย
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง คณะกรรมการดำเนินการผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร ปี 2566 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการยกระดับมาตรฐานการผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรตำบลโพธิ์ใหญ่ประจำปีงบประมาณ 2565
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ กิจกรรม การพัฒนาสัมมาชีพด้านการเกษตร
  • 2563 : กรรมการ, เรื่อง โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเกษตรในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนและชุมชนป่าหญ้าคาฯ
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การดำเนินงานศูนย์วิจัยชุมชนฯ ม.ขอนแก่น
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง บันทึกรายการ Good Life by UBU อยู่ดี มีแฮง ฮักแพง กับ ม.อุบลฯ 3 พ.ย. 2566
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การยืดอายุการเก็บรักษาผลพุทราจากสารสกัดสมุนไพร
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของน้ำหมักชีวภาพใบกระถิน มูลสุกร มูลไก่แกลบ และปุ๋ยเคมี ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของคะน้า
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การนำเสนอการดำเนินงานศูนย์วิจัยชุมชน "ชุมชนเกษตรอินทรีย์เมืองศรีไค" จ.อุบลราชธานี
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิประจำห้องนำเสนอผลงานแบบปากเปล่า
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประชุมวิชาการ งานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2566
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง บริษัท ซุพีเรีย โกล จำกัด ขอเข้าศึกษาดูงาน การผลิตมะเขือเทศเชอรี่อินทรีย์
  • 2566 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง แก้ปัญหาราคาสินค้า/ปศุสัตว์ตกต่ำ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กินสบายใจ Collaboration to sustaniable
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผ่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์และ BCG Economy สำหรับกลุ่มประเทศบิมสเทค
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการสัมมนาสร้างการรับรู้แนวทางและวิธีการจัดทำเป้าหมายการพัฒนาจังหวัด 20 ปี ฯ
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ความหลากหลายสีดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ฯ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ปฏิบัติการขยายพันธุ์ไม้ผลพื้นเมือง เพาะเมล็ด ปักชำ ตอนกิ่ง เสียบยอด ติดตา
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมเกษตรอินทรีย์ Local to globle
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประเมินสารพฤกษเคมีของเชื้อพันธุกรรมกะเพรา 2 ฤดูกาลและสภาพการขาดน้ำระยะสั้น
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของความแตกต่างพันธุ์และตำแหน่งของกิ่งพันธุ์ที่มีต่อการเจริญเติบโตของฟ้าทะลายโจร
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง อิทธิพลของความแตกต่างพันธุ์และความยาวของกิ่งพันธุ์ที่มีต่อการเจริญเติบโตของฟ้าทะลายโจร
  • 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลการเก็บเกี่ยวแบบตัดแต่งไว้ต้นที่มีต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของฟ้าทะลายโจรยอดใหม่จากต้นตอเดิม
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตพืชอินทรีย์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรชุมชนเป้าหมาย
  • 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง โซเดียมซีลีเนตต่อการเจริญเติบโตและสารพฤษเคมีบางชนิดของต้นกล้าถั่วเขียว
  • 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การถ่ายทอดทางพันธุกรรมลักษณะการสุกของผล และวิเคราะห์ลักษณะคุณภาพผล และลักษณะทางโภชนาการของฝรั่งแคระ
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของความแตกต่างพันธุ์และตำแหน่งของกิ่งพันธุ์ ฟ้าทะลายโจรฯ
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเจริญเติบโตและการตอบสนองของเมล่อนฯ
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตเมล่อนอินทรีย์ในระบบโรงเรือน
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Courses in Food Technology on Plant-based Protein Food Processing & Analyses
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประเมินปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในเนื้อ และเปลือกมะม่วงสุก 9 พันธุ์ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Paclobutrazol on Flowering of Mahachanok Mango by Foliar Application
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนากระบวนการเร่งการเพาะงอกของตาลโตนดในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เทคโนโลยีการปลูกมะเขือเทศเชอรี่อินทรีย์ในโรงเรือน (21-22 ต.ค. 65)
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เทคโนโลยีการปลูกมะเขือเทศเชอรี่อินทรีย์ในโรงเรือน (11-12 พ.ย. 65)
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การขยายพันธุ์มะนาวไม่รู้โห่โดยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สีผิวและอายุการเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพเมล็ดพันธุ์แตงไทยพันธุ์หมอนทอง
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของปุ๋ยหมักชีวภาพชนิดต่างๆ ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักสลัดคอส
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประเมินปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในเนื้อ และเปลือกมะม่วงสุก 9 พันธุ์ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Paclobutrazol on Flowering of Mahachanok Mango by Foliar Application
  • 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพัฒนากระบวนการเร่งการเพาะงอกของตาลโตนดในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ส่งเสริมศํกยภาพสินค้าเกษตร สู่เกษตรแปรรูป
  • 2565 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การสังเคราะห์ไฮโดรยูเรียเจลโดยพอลิเมอร์ธรรมชาติต่อความสามารถในการปลดปล่อยยูเรียและการเจริญเติบโตของผักกาดฮ่องเต้
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผักปลอดภัย ต.โพธิ์ใหญ่
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผักปลอดภัย ต.ธาตุ
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผักปลอดภัย ต.เมืองศรีไค
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผักปลอดภัย ต.คำขวาง
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการการวิจัยปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี การผลิตมะเขือเทศเชอรี่อินทรีย์ในโรงเรือนที่มีคุณภาพสูงสําหรับตลาดพรีเมี่ยมในจังหวัดอุบลราชธานี
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ปริมาณสารสำคัญและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในมะเม่าที่ปลูกในแปลงอนุรักษ์สายต้น
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Analysis of Genetic Controlling Male Sterility in American Marigold
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเพาะปลูกใบบัวบกอินทรีย์
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง อิทธิพลของการกระทบแล้งและวิธีการขยายพันธุ์ต่อลักษณะการเจริญเติบโตของพันธุ์กาแฟโรบัสต้า
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการการพัฒนาศักยภาพชุมชนผลิตกาแฟโรบัสตาครบวงจร
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมพัฒนาหลักสูตรด้านพืชและไม้ผลให้กับ สปป.ลาว
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผลิตและเก็บเมล็ดผักอินทรีย์สำหรับเกษตรกร ต.โพธิ์ใหญ่
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผลิตและเก็บเมล็ดผักอินทรีย์สำหรับเกษตรกร ต.ธาตุ
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผลิตและเก็บเมล็ดผักอินทรีย์สำหรับเกษตรกร ต.คำขวาง
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการผลิตและเก็บเมล็ดผักอินทรีย์สำหรับเกษตรกร ต.เมืองศรีไค
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง “อิทธิพลของปุ๋ย ไนโตรเจนต่อปริมําณธําตุอําหํารในดิน ปริมําณธําตุอําหํารในใบ และกํารติดผลของส้มโอพันธุ์ทองดี”
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of 1-Methylcyclopropene to Atemoya Fruits (Annona atemoya Hort. cv. Petchpakchong) Postharvest Quality,
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของการให้เฮกซาแนลหลังการเก็บเกี่ยวต่อการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาและคุณภาพของผลกล้วยในระหว่างการสุก
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการปรับปรุงพันธุ์พืช มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการปรับปรุงพันธุ์พืช มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การวิเคราะห์ทางพฤกษเคมีและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดจากแพงพวยน้ำ
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การศึกษาคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากว่านสามพันตึง
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of Irrigation Management in Different Growth Stages on Growth and Quality of Greenhouse Melon (Cucumis melo L.)
  • 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง อิทธิพลของปุ๋ยไนโตรเจนต่อปริมาณธาตุอาหารในดิน ปริมาณธาตุอาหารในใบ และการติดผลของส้มโอพันธุ์ทองดี
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง STEM
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กรรมการตัดสินการประกวดผลผลิตทางการเกษตร
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การประเมินคุณภาพและประสาทสัมผัสของฟักทองพันธุ์ลูกผสมเพื่อการคัดเลือกพันธุ์
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตอบสนองของไม้ประดับบางชนิดต่อการให้แพกโคลบิวทราซอล ในสภาวะขาดน้ำ
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Analysis of Varietal Diversity and Evaluation on Phyllanthus embica L. Collecting in DOA Field Biobank
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Salt Tolerance Evaluation in Guava Germplasm
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สภาพภูมิอากาศต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของฝรั่งพันธุ์กิมจูในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของการควั่นต้นต่อการเพิ่มคุณภาพผลผลิตองุ่นพันธุ์ Beauty Seedless
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพยากรณ์ระยะการสุกของกล้วยหอมทองฯ
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง STEM Education ด้านการเกษตร
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ส่งเสริมการสร้างทัศนคติและแรงจูงใจเพื่อศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาฯ
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง สถานภาพและความสัมพันธ์เชิงนิเวศของพืชสกุลลางสาด Lansium domesticum ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ของไทย
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Age and Quality Suitable for Harvesting of Local Coconut Varieties (Cocos nucifera L. ‘tall type’
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Age and Quality Suitable for Harvesting of Local Coconut Varieties (Cocos nucifera L. ‘tall type’)
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Relationship between Physicochemical Changes of Hot Water-Treated Cantaloupe during Cold Storage
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การพยากรณ์ระยะการสุกของกล้วยหอมทองโดยใช้การถดถอยของวิธีกำลังสองน้อยที่สุดบางส่วน
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและเคมีระหว่างการพัฒนาของผลมะละกอฯ
  • 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสภาวะความเค็มต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติของดินฯ
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การปลูกมะม่วงหิมพานต์
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาศักยภาพครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนเครือข่ายทางวิชาการ
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การขยายพันธุ์มะละกอสายพันธุ์ฮอลแลนด์ในสภาพปลอดเชื้อ
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การออกแบบระบบน้ำอย่างง่ายสำหรับเกษตรกร
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การศึกษาอิทธิพลของสารแพคโคบิวทราโซลร่วมกับสาร1-แนฟทิลแอซีทิกเอซิดต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของรากของต้นศุภโชค
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเปลี่ยนแปลงทางสัณฐานวิทยาและสรีรวิทยาภายใต้สภาวะร่มเงาและตำแหน่งคู่ใบของใบกาแฟโรบัสต้า
  • 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตอบสนองต่อปุ๋ยไนโตรเจนของพริกที่ปลูกในดินเนื้อปานกลาง
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การออกแบบระบบการให้น้ำอย่างง่ายสำหรับเกษตรกร
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การผสมเกสรที่มีผลต่อการเจริญเติบโต และช่วงเวลาการเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมของน้อยหน่าลูกผสมพันธุ์เพชรปากช่อง
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การศึกษาผลกระทบต่อความอุดมสมบูรณ์ของดินและคุณภาพน้ำผิวดินของการปลูกกาแฟอาราบิก้าภายใต้ร่มเงาไม้ใหญ่
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง คุณลักษณะของคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภคที่ผ่านการให้ความร้อนฯ
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเก็บรักษาพันธุกรรมกล้วยหอมทอง (Musa acuminata ‘Kluai Hom Thong’)
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การจัดการความรู้ด้านเกษตร เพื่อโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ปีที่ 6
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การผลิตและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจของมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทอง จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การสะสมผลผลิตชีวมวลและผลผลิตเอทานอลตามทฤษฎีอ้อยพลังงานต่อการตอบสนองของระยะเก็บเกี่ยว
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสารคล้ายบราสซินต่อการเติบโตและการสะท้านหนาวของมะลิ
  • 2559 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณเบต้าแคโรทีน ไลโคปีน และฟลาโวนอยด์ของมะม่วงรับประทานดิบพันธุ์พื้นบ้านในประเทศไทยหลังการเก็บเกี่ยว
  • 2559 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การพัฒนาคุณภาพมะม่วงไทยหลังการเก็บเกี่ยวกรณีศึกษามะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้ และพันธุ์มหาชนก
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การจัดการความรู้ด้านการเกษตร เพื่อโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ปีที่ 5
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศูนย์เรียนรู้ การขยายพันธุ์พืชพื้นเมืองและแมลงกินได้เพื่อการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ 2/2566
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศูนย์เรียนรู้ การขยายพันธุ์พืชพื้นเมืองและแมลงกินได้เพื่อการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ 1/2566
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศูนย์เรียนรู้ การขยายพันธุ์พืชพื้นเมืองและแมลงกินได้เพื่อการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ 2/2565
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศูนย์เรียนรู้ การขยายพันธุ์พืชพื้นเมืองและแมลงกินได้เพื่อการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ 1/2565
  • 2564 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาศูนย์เรียนรู้ การขยายพันธุ์พืชพื้นเมืองและแมลงกินได้เพื่อการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ 2/2564
  • เพิ่มเติม

วิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  • 2566 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องปฏิบัติการขยายพันธุ์ไม้ผลพื้นเมือง เพาะเมล็ด ปักชำ ตอนกิ่ง เสียบยอด ติดตา ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2565 : วิทยากรกลุ่มย่อย จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/การร่วมอภิปราย, เรื่องการขยายพันธุ์ไม้ผลพื้นเมือง ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2563 : วิทยากรหลัก จัดโดย คณะ/มหาวิทยาลัย/แหล่งฝึก, เรื่องการปลูกกาแฟ ณ ชุมชนป่าหญ้าคา

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP