| | รศ.ดร.เรืองยศ พิลาจันทร์ Assoc.Prof. Ruangyote Pilajun, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : รองศาสตราจารย์ สังกัด : ภาควิชาสัตวศาสตร์
โทรศัพท์: | 3548 | อีเมล์ : | ruangyote.p@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด. (สัตวศาสตร์), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2554.
- วท.ม. (สัตวศาสตร์), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2550.
- วท.บ. (เทคโนโลยีการผลิตสัตว์), เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม, 2547.
งานบริหาร- 2564: ประธานหลักสูตร วท.ม. และ ปร.ด. สาขาเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2564 - 30 กันยายน 2564)
- 2564: หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2564 - 30 กันยายน 2564)
- 2563: ประธานหลักสูตร วท.ม. และ ปร.ด. สาขาเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2563 - 31 มีนาคม 2564)
- 2563: หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2563 - 31 มีนาคม 2564)
- 2562: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเกษตรศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2562 - 30 กันยายน 2562)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2566 : Production performance of Charolais crossbred steers fed total mixed ration containing high levels of dried cassava tops
- 2566 : Blood Metabolites, Feed Utilization and Performance in Thai Native X Lowline Angus Crossbred Cattle Fed Cassava Byproducts
- 2566 : The effect of fermented cassava pulp with fresh and dried cassava tops (Manihot esculenta) on nutritive value, gas kinetics, rumen fermentation, and in vitro degradability
- 2566 : Kinetic of gas production, degradability, and fermentation end-product of dietary supplemented with live yeast and ethanol yeast sludge in in vitro trial
- 2566 : In vitro kinetics of gas production and degradability in Thai native cattle of cassava stem (manihot esculent crantz) treated with various substances
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2565 : Toxicity Volatiles of Dried Techniques for Detoxification in Cassava Leave, วารสาร Sophany
- 2560 : Feed Resources Rumen Fermentation Manipulation and Production in Swamp Buffalo_ A Review, วารสาร Book chapter: The Buffalo (Bubalus bubalis) - Production and Research
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อาหารและการจัดการอาหารโคเนื้อและโคนม
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง พันธุ์และสถานการณ์การผลิตแพะและแกะ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การจัดการการสืบพันธุ์แพะและแกะ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สถานการณ์การผลิตและพันธุ์โคเนื้อ-โคนม
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อาหารและการจัดการอาหารโคเนื้อและโคนม
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อาหารแพะและการจัดการ
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Application of Novel Innovation in Animal Production
- 2565 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การปรับปรุงคุณค่าทางโภชนะเศษเหลือทางการเกษตร/โรงงานอุตสาหหกรรม
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง มาตรฐานการผลิตสัตว์ (มาตรฐานฟาร์ม&ปศุสัตว์อินทรีย์)
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ปัญหาและอุปสรรคฟาร์มโคนม
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การตลาด ปัญหาอุปสรรค และแนวทางการพัฒนาการเลี้ยงโคเนื้อ-กระบือ
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Introduction of Ruminant Nutrition
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง Principle of Animal Nutrition
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์และการให้อาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การปรับปรุงคุณค่าทางโภชนะเศษเหลือทางการเกษตร/โรงงานอุตสาหหกรรม
- 2563 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง วัตถุดิบอาหารสัตว์ในเขตร้อน
- 2562 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การจัดการโรงเรือนและอาหารสำหรับแพะ
- 2562 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง วัตถุดิบอาหารสัตว์และการประยุกต์ใช้
- 2562 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์
- 2561 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง
- 2560 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การจัดการอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
- 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์
- 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การคำนวณสูตรอาหารสัตว์เบื้องต้น
- 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การประเมินคุณค่าอาหารสัตว์
- 2560 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
- 2559 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โภชนศาสตร์สัตว์
- 2559 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง อาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและจราจร งานเกษตรอีสานใต้ 2567
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง อบรมผสมเทียม รุ่นที่ 2
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง ถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารโคเนื้อดอกลำดวน (จ.ศรีสะเกษ)
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง อบรมอาหาร TMR Symbiotic
- 2566 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์จากหญ้า(อัดเม็ด)
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ANIFEE-D-24-00049
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ANIFEE-D-23-01330
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Agriculture-2739688
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Frontiers 1325505
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง TROP-D-23-01240
เพิ่มเติม
|
|