| | ดร.ฉัตรชยา อ่อนอำไพ Chatchaya Onumpai, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 3562 | อีเมล์ : | chatchaya.o@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D.(Food and Nutritional Science), University of Reading Reading, United Kingdom, 2555.
- วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ), มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่, 2548.
- วท.บ.(เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์), มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่, 2545.
งานบริหาร- 2564: การจัดการการผลิตอุตสาหกรรมอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2564 - 30 กันยายน 2564)
- 2562: การจัดการการผลิตอุตสาหกรรมอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563)
- 2562: การจัดการการผลิตอุตสาหกรรมอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2562 - 30 กันยายน 2562)
- 2561: ประธานหลักสูตร/รองหัวหน้าภาค/รองหัวหน้าสาขา/รองหรือผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงาน/หรือเทียบเท่า คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2561 - 31 มีนาคม 2562)
- 2560: ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาการจัดการการผลิตอุตสาหกรรมอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2560 - 30 กันยายน 2560)
ผลงานวิจัย- 2564 : การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า:การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่
- 2562 : หมูยอ
- 2562 : Probiotic
- 2560 : ผงเตรียมน้ำมันพืชสำหรับหมูยอคอเลสเตอรอลต่ำ
- 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว
เพิ่มเติม
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเตรียมสารละลาย
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง แบบฝึกหัดเก็บคะแนน บรรยาย food micro
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง หลักการควบคุมจุลินทรีย์ในอาหาร
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง แบบฝึกหัด ปฎิบัติการ
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คู่มือปฏิบัติการ
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง UBU food maker space
- 2565 : อนุกรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง u2tนาเรือง
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง u2tนาดี
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง u2tแสนสุข
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง ข้าวตังหน้าตั้ง
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง ข้าวเกรียบหมูยอ
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง หมูสะเต๊ะ
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง ห่อหมกปิ้ง
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง หารายได้ (ข้าวตังหน้าตั้ง)
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง food innovation asia conference 2022
- 2564 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง หารายได้ (ห่อหมกปิ้ง)
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง หารายได้ (หมูสะเต๊ะ)
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง หารายได้ (ข้าวเกรียบ)
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง การสรางความเปนเลิศดานการผลิตและการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปด้วยบรรจุ ภัณฑ์ฟิล์มพลาสติก
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง ฝ่ายอุทธยานวิชาการ ในงานเกษตรอีสานใต้
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง โครงการส่งเสริมทัศนคติและสร้างแรงจูงใจเพื่อเลือกศึกษาต่อ
- 2561 : กรรมการ, เรื่อง ฝ่ายอุทธยานวิชาการ ในงานเกษตรอีสานใต้
- 2561 : กรรมการ, เรื่อง แข่งขันทักษะเกษตร ในงานเกษตรอีสานใต้
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง ฝ่ายอุทธยานวิชาการ ในงานเกษตรอีสานใต้
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง แลกเปลี่ยนเรียนรู้
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง แข่งขันทักษะเกษตร ในงานเกษตรอีสานใต้
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการในวันสัปดาห์วิทยาศาสตร์
- 2559 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการในสัปดาห์วิทยาศาสตร
สิ้นสุด
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง food maker space (ขยายโครงการถึง ธันวาคม 2566)
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง rice brew
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สุราก้าวหน้า
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI การทำเครื่องดื่มคอมบูชา
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีษะเกษ:กลุ่มแปลงใหญ่หอมแดง
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2562 : กรรมการ, เรื่อง แบบเสนอโครงการการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑอาหาร ปที่ 12” (ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) 2/2562
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่2 2/2559
|
|