สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Dr.rer.nat (Food Science), -, University of Hohenheim Stuttgart, Germany, 2015.
- วท.ม.(เทคโนโลยีอาหาร), มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา, 2546.
- วท.บ.(อุตสาหกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา, 2542.
ผลงานวิจัย- 2566 : Application of low methoxyl pectin powder derived from palmyra palm pulp wash water in enhancing toddy palm cake quality
- 2565 : Properties of insect protein concentrate and potential application in seasoned rice noodles
- 2565 : The physicochemical and thermal properties of unripe glutinous rice flour and application in gluten free noodles
- 2565 : สาหร่ายเทียมจากใบไชยา
- 2564 : เจลให้พลังงานจากเนื้อตาลสุก
- 2564 : เจลให้พลังงานจากเนื้อตาลสุก
- 2563 : Effect of Jerusalem artichoke (Helianthus tuberosus) powder on quality of glass noodles
- 2563 : Effect of partial substitution of Riceberry rice flour on rice noodles quality
- 2563 : ปฏิสัมพันธ์ของแป้งและโปรตีนจากถั่วเหลืองในโมเดลขนมชั้นและความคงตัวที่อุณหภูมิต่ำ
- 2562 : หลักเกณฑ์วิธีปฏิบัติที่ดีสำหรับตลาดปลอดภัย
- 2562 : การสกัดโปรตีนจากแมลงกินได้และการนำไปใช้
- 2562 : ผลิตภัณฑ์เส้นกวยจั๊บอุบลผสมข้าวเม่ากึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์กวยจั๊บอุบลเสริมข้าวไรซ์เบอรี่กึ่งสำเร็จรูป
- 2562 : ผลของความสดของไข่และความเข้มข้นของน้ำเชื่อมต่อลักษณะของฝอยทอง
- 2561 : การดัดแปรสตาร์ชจากกลอยด้วยวิธีไฮดรอกซีโพรพิเลชัน
- 2559 : ผลของอายุของไข่และสมบัติของน้ำเชื่อมต่อคุณลักษณะของฝอยทอง
- 2559 : พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้เข้มข้นชงดื่มสูตรสมุนไพร
สิ้นสุด
ภาระงานวิชาการ- 2563 : Effect of Jerusalem artichoke (Helianthus tuberosus) powder on quality of glass noodles, วารสาร Bitech Bangna, Bangkok
- 2563 : การผลิตลอดช่องจากแป้งข้าวเม่า, วารสาร ม.อบ
- 2563 : Effect of Partial Substitution of Riceberry Rice Flour on Rice Noodles Quality , วารสาร Bitec Bangna, Bangkok
- 2562 : ผลของความสดของไข่และความเข้มข้นน้ำเชื่อมต่อคุณลักษณะของฝอยทอง, วารสาร ม.อบ
- 2560 : การเปลี่ยนแปลงความหนืดของแป้งกลอยที่ดัดแปรด้วยวิธีไฮดรอกซีโพรพิเลชัน, วารสาร ม นเรศวร
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง enzyme
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง electrophoresis
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง risk analysis
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ความชื้น กรด เกลือ เถ้า
- 2566 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรและกรรมวิธีการผลิตบัวลอยเสริมมันเทศกึ่งสำเร็จรูป
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง การประกวด Food Innovation 2027
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง การแข่งขันประกวด Food Innovation
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้ออร์แกนิค
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง การแข่งขันประกวด Food Innovation
- 2563 : กรรมการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากฯ
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การใช้อุปกรณ์แปรรูปอาหารและการแปรรูปผักผลไม้
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อาหารและเครื่องดื่มแห่งอนาคต
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง OTOP Food ภาคอีสาน
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การฝึกอบรมเพื่อพัฒนาผู็ประกอบการอาหารแปรรูปแห่งอนาคต
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
|
|