| | ผศ.ดร.อุบล ชินวัง Asst.Prof. Ubol Chinwang, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สังกัด : ภาควิชาพืชสวน
โทรศัพท์: | 3554 | อีเมล์ : | ubon.c@ubu.ac.th, ubolchin@yahoo.com | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด.(เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม, 2552.
- M.S.(Horticulture Technology), The University of Gueensland, Gatton College Queensland, Australia, 1995.
- วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2530.
งานบริหาร- 2556: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
- 2556: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
- 2555: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
- 2555: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
- 2554: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2554 - 31 มีนาคม 2555)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2565 : อิทธิพลของการเพิ่มสารอาหารและเอทานอลต่อคุณภาพดอกและอายุการปักแจกันของเบญจมาศตัดดอก (Dendranthema grandiflora Tzvelev.)
- 2564 : การเพิ่มคุณภาพผลและการจัดการเพื่อการส่งออกผลมะม่วงพันธุ์มหาชนก
- 2563 : อิทธิพลของการพ่นฮอร์โมนพืชและซูโครสในระยะก่อนการเก็บเกี่ยวต่อการพัฒนาสีผิวผลมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์มหาชนก
- 2562 : อิทธิพลของการพ่นฮอร์โมนพืชและซูโครสในระยะก่อนการเก็บเกี่ยวต่อการพัฒนาสีผิวผลมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์มหาชนก
- 2562 : การยืดอายุผลก่อนการตัดแต่งมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์แก้วขมิ้นด้วยสารเคลือบผิวและการเก็บรักษาในอุณหภูมิต่ำ
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2565 : อิทธิพลของการเพิ่มสารอาหารและเอทานอลต่อคุณภาพดอกและอายุการปักแจกันของเบญจมาศตัดดอก (Dendranthema grandiflora Tzvelev.), วารสาร วารสารการเกษตรราชภัฏ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
- 2560 : คุณภาพของผลมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทองที่ไม่ผ่านการห่อผลระยะผลแก่ดิบและผลสุก, วารสาร โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ กรุงเทพฯ
- 2559 : คุณภาพของผลมะม่วงพันฑุ์แก้วขมิ้นระยะผลแก่ดิบจากสองแหล่งปลูก, วารสาร พืชสวนแห่งชาติครั้งที่ 15 อำเภอหาดใหญ่ สงขลา
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวผลกาแฟ
- 2566 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (บทที่ 6)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการศึกษาขนาดของหัวพันธุ์ต่อการเจริญเติบโตของต้นแกลดิโอลัส
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเปรียบเทียบคุณภาพและอายุการปักแจกันของไม้ตัดดอก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและดัชนีการเก็บเกี่ยวผลิตผลพืชสวน
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : กรรมการ, เรื่อง บริการวิชาการด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาผลผลิตและผลิตภัณฑ์มะม่วงแก้วขมิ้นสำหรับสหกรณ์การเกษตรกลุ่มผู้ปลูกมะม่วงจังหวัดเสียมราฐ ราชอาณาจักรกัมพูชา
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
- 2563 : กรรมการ, เรื่อง พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสารเมทิลซาลิไซเลตต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของมะม่วงน้ำดอกไม้ระหว่างการเก็บรักษา
- 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การปลูกไม้ดอกด้วยระบบอควาโปนิส์
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการค่ายเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของคณะเกษตรศาสตร์ ม. อุบลฯ
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข่า ต.นาเยีย (Galangal product development projecy, Nayea subdistrict)
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Program on Postharvest Technology of Horticultural Crops
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การประกวดผลผลิตทางการเกษตรในเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอน้ำยืน ประจำปี 2564
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาศักยภาพชุมชนผลิตกาแฟโรบัสตาครบวงจร ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ
- 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิประจำวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
- 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิประจำวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
- 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ความรู้ ทัศนคติ และการปฏิบัติในการผลิตผักปลอดสารพิษของเกษตรกรตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
- 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การทดสอบพันธุ์เผือกเพื่อบริโภคสด
- 2563 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผู้ทรงคุณวุฒิประจำวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การตัดสินการประกวดผลผลิตทางการเกษตร อำเภอน้ำยืน
- 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตัดสินการประกวดผลผลิตทางการเกษตร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี
- 2562 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การตัดสินการประกวดผลผลิตทางการเกษตร อำเภอน้ำยืน
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การปลูกและการดูแลมะม่วงหิมพานต์
- 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การกลั่นกรองผลงานทางวิชาการอาจารย์เรวัติ ชัยราช
- 2561 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง เอกสารประกอบการสอนรายวิชาหลักเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 764211
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การเปรียบเทียบประสิทธิภาพผงเปลือกไข่ต่อการยืดอายุการเก็บรักษาผักสลัดกรีนโอ๊ค
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของความเข้มข้นและระยะเวลาของการแช่เมล็ดด้วยน้ำส้มควันไม้ต่อการงอกและการเจริญเติบโคของผักคะน้า
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของ Heat Treatment ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชมพู่พันธุ์ทับทิมจันทร์ภายหลังการเก็บเกี่ยว
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ปริมาณสารโดปามีนในกล้วยหอมทองระยะเก็บรักษาต่างๆ ที่อุณหภูมิ 14 และ 25C
สิ้นสุด
|
|