| | ผศ.ดร.อุบล ชินวัง Asst.Prof. Ubol Chinwang, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สังกัด : ภาควิชาพืชสวน
โทรศัพท์: | 3554 | อีเมล์ : | ubon.c@ubu.ac.th, ubolchin@yahoo.com | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด.(เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม, 2552.
- M.S.(Horticulture Technology), The University of Gueensland, Gatton College Queensland, Australia, 1995.
- วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2530.
งานบริหาร- 2556: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
- 2556: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
- 2555: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
- 2555: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
- 2554: รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2554 - 31 มีนาคม 2555)
เพิ่มเติม
ผลงานวิจัย- 2565 : อิทธิพลของการเพิ่มสารอาหารและเอทานอลต่อคุณภาพดอกและอายุการปักแจกันของเบญจมาศตัดดอก (Dendranthema grandiflora Tzvelev.)
- 2564 : การเพิ่มคุณภาพผลและการจัดการเพื่อการส่งออกผลมะม่วงพันธุ์มหาชนก
- 2563 : อิทธิพลของการพ่นฮอร์โมนพืชและซูโครสในระยะก่อนการเก็บเกี่ยวต่อการพัฒนาสีผิวผลมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์มหาชนก
- 2562 : อิทธิพลของการพ่นฮอร์โมนพืชและซูโครสในระยะก่อนการเก็บเกี่ยวต่อการพัฒนาสีผิวผลมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์มหาชนก
- 2562 : การยืดอายุผลก่อนการตัดแต่งมะม่วง (Mangifera indica L.) พันธุ์แก้วขมิ้นด้วยสารเคลือบผิวและการเก็บรักษาในอุณหภูมิต่ำ
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2565 : อิทธิพลของการเพิ่มสารอาหารและเอทานอลต่อคุณภาพดอกและอายุการปักแจกันของเบญจมาศตัดดอก (Dendranthema grandiflora Tzvelev.), วารสาร วารสารการเกษตรราชภัฏ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
- 2560 : คุณภาพของผลมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทองที่ไม่ผ่านการห่อผลระยะผลแก่ดิบและผลสุก, วารสาร โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ กรุงเทพฯ
- 2559 : คุณภาพของผลมะม่วงพันฑุ์แก้วขมิ้นระยะผลแก่ดิบจากสองแหล่งปลูก, วารสาร พืชสวนแห่งชาติครั้งที่ 15 อำเภอหาดใหญ่ สงขลา
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวผลกาแฟ
- 2566 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (บทที่ 6)
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการศึกษาขนาดของหัวพันธุ์ต่อการเจริญเติบโตของต้นแกลดิโอลัส
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเปรียบเทียบคุณภาพและอายุการปักแจกันของไม้ตัดดอก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและดัชนีการเก็บเกี่ยวผลิตผลพืชสวน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ปัจจัยด้านการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของผลิตผลหลังการเก็บเกี่ยว ด้านการหายใจ อาการสะท้านหนาว และการเกิดสีน้ำตาล
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง องค์ประกอบทางชีวเคมีและการเกิดอนุมูลอิสระของผลิตผลพืชสวน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การจำแนกชนิดและโครงสร้างของผลิตผลพืชสวน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสูญเสียของผลิตผลพืชสวนและความสำคัญของวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องคุณภาพของเบญจมาศที่ผ่านการเก็บรักษาแบบเปียก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเครื่องดื่มจากพืชสมุนไพร
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการตรวจปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในพืชสมุนไพร
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการจัดเตรียมผลิตผลตัดแต่งสด
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการวิเคราะห์และประเมินคุณภาพของผลไม้และผลิตผลตัดแต่ง
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการใช้เครื่องมือพื้นฐานด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การขยายพันธุ์ด้วยวิธีการแบ่งและแยก
- 2566 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหายใจระดับเซลล์ของพืช
- 2566 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสุกของผลไม้และการควบคุมการสุก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการขยายพันธุ์ด้วยวิธีการแบ่งและแยก
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏืบัติการเรื่องเอทิลีนกับการสุกของผลไม้
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏืบัติการเรื่องการหายใจของพืช
- 2566 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (บทที่ 7 หัวข้อ 7.3)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สไลด์แสดงเนื้อหาเรื่องการจัดการต่อไม้ตัดดอกและผลไม้หลังการเก็บเกี่ยว 4 สไลด์ต่อหน้า (วิชา 1200 111)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง สไลด์แสดงเนื้อหาเรื่องการเก็บเกี่ยวพืชผักและการเก็บรักษา 4 สไลด์/หน้า (วิชา 1200 111)
- 2565 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (บทที่ 7 หัวข้อ 7.2)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องคุณภาพของเห็ดในบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ในสภาพอุณหภูมิต่ำ
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเครื่องดื่มจากพืชสมุนไพร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการตรวจปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในพืชสมุนไพร
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการจัดเตรียมผลิตผลตัดแต่งสด
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องอิทธิพลของโครงสร้างพืชที่มีต่อการสูญเสียน้ำหนักสดของผลิตผลระหว่างการเก็บรักษา
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการวิเคราะห์และประเมินคุณภาพของผลไม้และผลิตผลตัดแต่ง
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการใช้เครื่องมือพื้นฐานด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ปัจจัยที่มีผลต่อการสูญเสียคุณภาพของผลิตผลหลังการเก็บเกี่ยว
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสูญเสียของผลิตผลพืชสวนและความสำคัญของวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สไลด์แสดงเนื้อหาเรื่องการเก็บเกี่ยวพืชผักและการเก็บรักษา (วิชา 1200 111)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง สไลด์แสดงเนื้อหาเรื่องการแบ่งและการแยกส่วนของพืช (วิชาการขยายพันธุ์พืช)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง PowerPoint Slides on Postharvest Handling & management of cut flowers and fresh-cut products (in English)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง Quality assessment for fresh fruit (in English)
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องเอทิลีนกับการสุกของผลไม้
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏืบัติการเรื่องการหายใจของพืช
- 2565 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการขยายพันธุ์ด้วยวิธีการแบ่งและแยก
- 2565 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหายใจระดับเซลล์ของพืช
- 2565 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสุกของผลไม้และการควบคุมการสุก
- 2564 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยว และการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวผลกาแฟ
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและดัชนีการเก็บเกี่ยว
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การตรวจปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในพืชสมุนไพร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เครื่องดื่มจากพืชสมุนไพร
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง วิธีการยืดอายุการปักแจกันไม้ตัดดอก
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การศึกษาขนาดของหัวพันธุ์ต่อการเจริญเติบโตของต้นแกลดิโอลัส
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การศึกษาลักษณะคุณภาพของเบญจมาศตัดดอกในพื้นที่ปลูกจังหวัดอุบลราชธานี
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเตรียมผลิตผลตัดแต่งสด
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อิทธิพลของโครงสร้างพืชที่มีต่อการสูญเสียน้ำหนักสดของผลิตผลระหว่างการเก็บรักษา
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์และประเมินคุณภาพผลไม้และผลิตผลตัดแต่ง7
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การใช้เครื่องมือพื้นฐานด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวผลิตผลพืชสวน
- 2564 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการขยายพันธุ์ด้วยวิธีแบ่งและแยก
- 2564 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหายใจระดับเซลล์ของพืช
- 2564 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสุกของผลไม้และการควบคุมการสุก
- 2564 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วง (1 บท จาก 7 บท)
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเปรียบเทียบการเจริญเติบโตของต้นซ่อนกลิ่นที่ขยายพันธุ์ด้วยการผ่าและไม่ผ่าเหง้า (วิชาการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ)
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการทดสอบอายุการใช้งานดอกบัวหลวงในสารละลายเคมี (วิชาการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ)
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องลักษณะโครงสร้างพืชและปัจจัยที่มีผลต่อการสูญเสียน้ำหนักสดของผลิตผลพืชสวนระหว่างการเก็บรักษา
- 2563 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการประเมินคุณภาพและการวิเคราะห์องค์ประกอบทางชีวเคมีของผลิตผลลตัดแต่ง
- 2563 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับนานาชาติ(ใหม่), เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (3 บท จาก 7 บท)
- 2563 : ตำราหรือหนังสือที่เผยแพร่ระดับชาติ(ใหม่) , เรื่อง มะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว (2 บท จาก 7 บท)
- 2563 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสุกของผลไม้และการควบคุมการสุก
- 2562 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวผลกาแฟ
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การจัดการผลิตผลพืชสวนหลังการเก็บเกี่ยว (พืชผัก ผลไม้ และไม้ตัดดอก)
- 2562 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง โรคของผลิตผลพืชสวนในระยะหลังการเก็บเกี่ยว
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง คุณภาพของผลิตผลพืชสวน
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเก็บเกี่ยวผลิตผลพืชสวน
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง ปัจจัย/สาเหตุที่ก่อให้เกิดการเสื่อมคุณภาพของผลิตผลหลังการเก็บเกี่ยว
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสูญเสียของผลิตผลพืชสวนและความสำคัญของวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การจัดเตรียมผลิตผลตัดแต่งสด
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การยืดอายุการปักแจกันไม้ตัดดอก
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง อิทธิพลของโครงสร้างพืชที่มีต่อการสูญเสียน้ำหนักสดของผลิตผลระหว่างการเก็บรักษา
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การวิเคราะห์และประเมินคุณภาพผลไม้และผลิตผลตัดแต่ง
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การใช้เครื่องมือพื้นฐานด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ข้อปฏิบัติในการนำเสนอหน้าชั้นเรียน
- 2562 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การสุกของผลไม้
- 2562 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหายใจของพืช
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏบิติเรื่องเอทิลีนกับการสุกของผลไม้
- 2562 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏบิติเรื่องการหายใจแบบไม่ใช้ออกซิเจน
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏบิติเรื่องการยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องอิทธิพลของสารเคมีและน้ำอุ่นในการชะลอการเน่าเสียของผลไม้ในระหว่างการเก็บรักษา
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องลักษณะโครงสร้างและปัจจัยที่มีผลต่อการสูญเสียน้ำหนักของผลิตผลในระยะหลังการเก็บเกี่ยว
- 2561 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏบิติเรื่องการหายใจของพืชแบบไม่ใช้ออกซิเจน
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏบิติเรื่องการเตรียมผลิตผลตัดแต่ง
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการยืดอายุการปักแจกันดอกไม้
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องอิทธิพลของสารเคมีและน้ำอุ่นในการชะลอการเน่าเสียของมะม่วงในระหว่างการเก็บรักษา
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการเปลี่ยนแปลงของผลไม้ประเภท climacteric และ non-climacteric ระหว่างการเก็บรักษา
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องลักษณะโครงสร้างของผลิตผลพืชสวนที่มีอิทธิพลต่อการคายน้ำในระยะหลังการเก็บเกี่ยว
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการเรื่องการวิเคราะห์และประเมินคุณภาพผลไม้และผลิตผลตัดแต่ง
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การเก็บเกี่ยวและดัชนีเก็บเกี่ยว
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง ปัจจัยที่มีผลต่อการสูญเสียคุณภาพของผลิตผลพืชสวน
- 2560 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง การสูญเสียของผลิตผลพืชสวนในระยะหลังการเก็บเกี่ยว
- 2560 : เอกสารคำสอน(ใหม่), เรื่อง การสุกของผลไม้
- 2560 : เอกสารคำสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การหายใจระดับเซลล์ของพืช
- 2559 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทปฏิบัติการด้านการเตรียมผลิตผลตัดแต่งสด
- 2559 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง บทปฏบิติการด้านการชะลอการเกิดโรคของผลิตผลในระยะหลังเก็บเกี่ยว
- 2559 : เอกสารประกอบการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง เครื่องมือและอุปกรณ์พื้นฐานด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : กรรมการ, เรื่อง บริการวิชาการด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาผลผลิตและผลิตภัณฑ์มะม่วงแก้วขมิ้นสำหรับสหกรณ์การเกษตรกลุ่มผู้ปลูกมะม่วงจังหวัดเสียมราฐ ราชอาณาจักรกัมพูชา
- 2564 : กรรมการ, เรื่อง การพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
- 2563 : กรรมการ, เรื่อง พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ภาคในราชอาณาจักรกัมพูชาการเกษตร
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ผลของสารเมทิลซาลิไซเลตต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของมะม่วงน้ำดอกไม้ระหว่างการเก็บรักษา
- 2565 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การปลูกไม้ดอกด้วยระบบอควาโปนิส์
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการค่ายเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของคณะเกษตรศาสตร์ ม. อุบลฯ
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข่า ต.นาเยีย (Galangal product development projecy, Nayea subdistrict)
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Training Program on Postharvest Technology of Horticultural Crops
เพิ่มเติม
|
|