| | ดร.กฤษณา ศิริพล Kritsna Siripon, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 045-353561 | อีเมล์ : | kritsna.s@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ B206 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- ปร.ด.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2550.
- วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2543.
- วศ.บ.(วิศวกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร- 2551: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2551 - 30 กันยายน 2551)
- 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2550 - 31 มีนาคม 2551)
- 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2550 - 30 กันยายน 2550)
ผลงานวิจัย- 2563 : การประกวดการพัฒนางาน/แนวปฏิบัติที่ดี UBU-KM Fair2020
- 2563 : แหนมแห้ง
- 2563 : Mathe modeling of heat trandfer
- 2562 : การพัฒนาอาหารดัดแปลงลักษณะเนื้อสัมผัสสำหรับผู้สูงอายุ:ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์: ผู้ร่วมวิจัย
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม, วารสาร การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 Research and Innovations for All ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
- 2560 : เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำปลาหวาน, วารสาร RISE 2017
- 2560 : นวตกรรมแหนมพื้นบ้าน, วารสาร RISE 2017
- 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว, วารสาร RISE 2017
- 2560 : ผลเตรียมน้ำมันพืชสำหรับหมูยอคลอเรสเตอรอลต่ำ, วารสาร RISE 2017
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๒
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๑
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๑ แนวโน้มอุตสาหกรรมในยุคประเทศไทย ๔.๐
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TQM
- 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง EE
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food Maker Space เครื่องดื่ม
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ ปี 2566
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
- 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space: Future drink
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตสาโท
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สุราก้าวหน้า
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเตรียมความพร้อมด้านการสมัครงาน
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มวิสาหกิจชุมชุนส่งเสริมขยายพันธุ์ข้าว
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มแปลงใหญ่หอมแดง
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
- 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
- 2565 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง 1309200
- 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง IRRADIATION ON FRUIT FLY SPECIES TO BOOST THE FRUITS EXPORT MARKET
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เตรียมความพร้อมบัณฑิตและปัจฉิมนิเทศน์ 2564
- 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Urea-to-Fatty Acid Ratio and Crystallization Temperature on the Fatty Acid Composition of Rice Bran Oil Concentrate by Urea Complexation
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space การถ่ายทำตัดต่อคลิปประชาสัมพันธ์
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space ปลานิลสามรส
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space ไก่เทอริยากิ
- 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space แฮมเบอร์เกอร์ไก่
- 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การยกระดับการวิจัยและพัฒนาผู้ประกอบการด้วยโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับทดสอบตลาด
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า : การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลี่่
- 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการอบรมการแปรรูปสุกร วิธีการใข้เครื่องมือ อุปกรณ์ในการแปรรูปเนื้อสัตว์ และเครื่องบรรจุภัณฑ์
- 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือฯ
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือฯ
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การออกแบบโรงงานต้นแบบด้านอาหาร
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โรงงานต้นแบบ ด้านอาหารกลุ่มแปรรูปจากผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ: เครื่องอบแห้งเส้น
- 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ: เครื่องทอดสับปะรด
- 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การติดตามผลการเรียนนักศึกษาด้วย Stack Bar Chart
- 2560 : อาจารย์สอน (อาจารย์พิเศษ) ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การจัดการโรงงานและการลงทุน
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ารเตรียมผลิตภัณฑ์ผงแห้งจากผลพลอยได้ในกระบวนการผลิตข้าวกล้องงอกพันธุ์ กข6
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การใช้สารสกัดจากรากยอเป็นสารต่อต้านพฤติกรรมการกินอาหารในนกพิราบ
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การผลิตก๊าซชีวภาพจากการหมักร่วมตะกอนจากบ่อเลี้ยงกุ้งกับของเสียกลีเซอรอล
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง อิทธิพลของอุณหภูมิที่ใช้ในการทำแห้งต่อพฤติกรรมการทำแห้ง คุณภาพด้านสี และปริมาณวิตามินซีในมะขามป้อมอบแห้งแบบทั้งผลพร้อมเมล็ด
- 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of Drying Temperatures and Drying Methods on Color of Dried Turmeric Slices
- 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หมูปิ้งนมสด
- 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ปากซองไฮแลนด์
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การประชุมผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์
- 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง มหกรรมวิจัยแห่งชาติ
สิ้นสุด
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารปีที่ 15 2/2565
- 2562 : กรรมการ, เรื่อง packaging ของ อ.วีรเวทย์ 2/2562
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2/2560
- 2560 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการห้องวิทยาศาสตร์ 1/2560
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง หลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร 2/2559
เพิ่มเติม
|
|