หน้าหลัก | บุคลากร | ยานพาหนะ | สารบรรณ | โสตทัศนูปกรณ์ เข้าสู่ระบบ 
บุคลากร

หน่วยงาน

ตำแหน่ง

สถานภาพ

กลุ่มงาน

  ดร.กฤษณา ศิริพล
Kritsna Siripon, Ph.D.


ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: 045-353561
อีเมล์ : kritsna.s@ubu.ac.th
สถานะ: ปฏิบัติราชการ
สถานที่ติดต่อ
      B206 ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2
      คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190

คุณวุฒิ
  • ปร.ด.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2550.
  • วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2543.
  • วศ.บ.(วิศวกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2538.
งานบริหาร
  • 2551: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2551 - 30 กันยายน 2551)
  • 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2550 - 31 มีนาคม 2551)
  • 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2550 - 30 กันยายน 2550)

ผลงานวิจัย
  • 2563 : การประกวดการพัฒนางาน/แนวปฏิบัติที่ดี UBU-KM Fair2020
  • 2563 : แหนมแห้ง
  • 2563 : Mathe modeling of heat trandfer
  • 2562 : การพัฒนาอาหารดัดแปลงลักษณะเนื้อสัมผัสสำหรับผู้สูงอายุ:ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์: ผู้ร่วมวิจัย
  • 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชัน
  • เพิ่มเติม

ภาระงานวิชาการ
  • 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม, วารสาร การประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 14 Research and Innovations for All ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  • 2560 : เจลเม็ดน้ำปลาหวานในน้ำปลาหวาน, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : นวตกรรมแหนมพื้นบ้าน, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว, วารสาร RISE 2017
  • 2560 : ผลเตรียมน้ำมันพืชสำหรับหมูยอคลอเรสเตอรอลต่ำ, วารสาร RISE 2017

ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๒
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๒ การจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหาร ตอนที่ ๑
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง บทที่ ๑ แนวโน้มอุตสาหกรรมในยุคประเทศไทย ๔.๐
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง TQM
  • 2566 : เอกสารประกอบการสอน(ใหม่), เรื่อง EE
  • เพิ่มเติม

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food Maker Space เครื่องดื่ม
  • 2565 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ ปี 2566
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
  • 2565 : ประธานกรรมการหรือประธานคณะทำงาน, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
  • เพิ่มเติม

วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space: Future drink
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การผลิตสาโท
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Young FTI
  • 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง สุราก้าวหน้า
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเตรียมความพร้อมด้านการสมัครงาน
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มวิสาหกิจชุมชุนส่งเสริมขยายพันธุ์ข้าว
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเกษตรกรพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ: กลุ่มแปลงใหญ่หอมแดง
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลแสนสุข
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาเรือง
  • 2565 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสัมคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษ๘กิจ BCG ตำบลนาดี
  • 2565 : อาจารย์สอน (ผู้สอนร่วม) นอกคณะในมหาวิทยาลัย, เรื่อง 1309200
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง IRRADIATION ON FRUIT FLY SPECIES TO BOOST THE FRUITS EXPORT MARKET
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เตรียมความพร้อมบัณฑิตและปัจฉิมนิเทศน์ 2564
  • 2564 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effect of Urea-to-Fatty Acid Ratio and Crystallization Temperature on the Fatty Acid Composition of Rice Bran Oil Concentrate by Urea Complexation
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space การถ่ายทำตัดต่อคลิปประชาสัมพันธ์
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space ปลานิลสามรส
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง UBU Food Maker Space ไก่เทอริยากิ
  • 2564 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง Food Maker Space แฮมเบอร์เกอร์ไก่
  • 2563 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การยกระดับการวิจัยและพัฒนาผู้ประกอบการด้วยโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับทดสอบตลาด
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า : การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลี่่
  • 2563 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โครงการอบรมการแปรรูปสุกร วิธีการใข้เครื่องมือ อุปกรณ์ในการแปรรูปเนื้อสัตว์ และเครื่องบรรจุภัณฑ์
  • 2562 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือฯ
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนือฯ
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การออกแบบโรงงานต้นแบบด้านอาหาร
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง โรงงานต้นแบบ ด้านอาหารกลุ่มแปรรูปจากผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ: เครื่องอบแห้งเส้น
  • 2561 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การให้คำปรึกษาหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ: เครื่องทอดสับปะรด
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การติดตามผลการเรียนนักศึกษาด้วย Stack Bar Chart
  • 2560 : อาจารย์สอน (อาจารย์พิเศษ) ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง การจัดการโรงงานและการลงทุน
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง ารเตรียมผลิตภัณฑ์ผงแห้งจากผลพลอยได้ในกระบวนการผลิตข้าวกล้องงอกพันธุ์ กข6
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การใช้สารสกัดจากรากยอเป็นสารต่อต้านพฤติกรรมการกินอาหารในนกพิราบ
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง การผลิตก๊าซชีวภาพจากการหมักร่วมตะกอนจากบ่อเลี้ยงกุ้งกับของเสียกลีเซอรอล
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง อิทธิพลของอุณหภูมิที่ใช้ในการทำแห้งต่อพฤติกรรมการทำแห้ง คุณภาพด้านสี และปริมาณวิตามินซีในมะขามป้อมอบแห้งแบบทั้งผลพร้อมเมล็ด
  • 2560 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Effects of Drying Temperatures and Drying Methods on Color of Dried Turmeric Slices
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง หมูปิ้งนมสด
  • 2560 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง ปากซองไฮแลนด์
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง การประชุมผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์
  • 2559 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง มหกรรมวิจัยแห่งชาติ
  • สิ้นสุด

การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • 2565 : ประธานอนุกรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารปีที่ 15 2/2565
  • 2562 : กรรมการ, เรื่อง packaging ของ อ.วีรเวทย์ 2/2562
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง เกษตรอีสานใต้ 2/2560
  • 2560 : กรรมการ, เรื่อง เปิดฟาร์มและห้องปฏิบัติการห้องวิทยาศาสตร์ 1/2560
  • 2559 : กรรมการ, เรื่อง หลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร 2/2559
  • เพิ่มเติม

Faculty of Agriculture, Ubon Ratchathani University
Copyright ©  AGGIE UBU. All rights reserved.
Powered by FAMP