สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D.(Food Science and Technology), The University of New South Wales Sydney, Australia, 2005.
- MS.C.(Food Science and Technology), The University of New South Wales Sydney, Australia, 2002.
- วศ.ม.(วิศวกรรมอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพมหานคร, 2541.
- วท.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร), มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, 2538.
งานบริหาร- 2558: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2558 - 31 มีนาคม 2559)
- 2558: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2558 - 30 กันยายน 2558)
- 2557: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2557 - 31 มีนาคม 2558)
- 2557: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2557 - 30 กันยายน 2557)
- 2556: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2556 - 31 มีนาคม 2557)
- 2556: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2556 - 30 กันยายน 2556)
- 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2555 - 31 มีนาคม 2556)
- 2555: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2555 - 30 กันยายน 2555)
- 2554: ผู้ช่วนคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2554 - 31 มีนาคม 2555)
- 2554: ผู้ช่วนคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2554 - 30 กันยายน 2554)
- 2553: รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2553 - 31 มีนาคม 2554)
- 2553: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2553 - 30 กันยายน 2553)
- 2552: ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2552 - 31 มีนาคม 2553)
- 2550: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 เมษายน 2550 - 30 กันยายน 2550)
- 2549: หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (1 ตุลาคม 2549 - 31 มีนาคม 2550)
สิ้นสุด
ผลงานวิจัย- 2566 : Encapsulation of anthocyanins in black bean (Phaselus vulgaris) extracts using spray-drying and their stability unde4 various pH and temperature processing conditions.
- 2566 : Physicochemical and antioxidant properties of rice bran protein hydrolysates obtained from different proteases
- 2565 : Physicochemical and antioxidant properties of rice bran protein hydrolysates obtained from different proteases.
- 2564 : โครงการการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มจากข้าวอ่อนระยะเม่า
- 2564 : Drying characteristics and quality evaluation in microwave-assisted hot air drying of cherry tomato
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2560 : The Thailand Declaration of the International College of Nutrition; Can Functional Foods and Functional Crops Decrease the Risk of Chronic Diseases and Provide Wellness?, วารสาร Preprints (www.preprints.org)
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2565 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง สูตรกราโนลาที่มีส่วนผสมของข้าวเม่าพองและกรรมวิธีการผลิต
- 2561 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง ผลิตภัณฑ์พาสตาข้าวเม่าและกรรมวิธีการผลิต
- 2561 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการผลิตข้าวเม่าแห้งคืนรูปและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
- 2560 : อนุสิทธิบัตร, เรื่อง กรรมวิธีการเตรียมข้าวเม่าผงและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
- 2559 : สื่อการสอน(ปรับปรุง), เรื่อง การเตรียมนำ้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง ประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 16 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการระบบนิเวศและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการพันธุ์ใหม่ด้านอาหารจากวัตถุชีวภาพ
- 2565 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง ประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15 ๖ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)
- 2563 : กรรมการและเลขานุการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการ ภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, เรื่อง การพัฒนากลุ่มผู้ผลิตเกษตรอินทรีย์ สวพ4
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง กิจกรรมการพัฒนาการรวกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (คลัสเตอร์ผลไม้และผักแปรรูป)
- 2566 : กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ ภายนอกมหาวิทยาลัย, เรื่อง กรรมการสอบประมวลความรู้ นิสิตระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food Innovation Asia Conference 2024 (FIAC2024)
- 2566 : วิทยากรด้านบริการวิชาการ, เรื่อง อบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้ออาหารและเครื่องดื่มในอนาคต
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2559 : กรรมการ, เรื่อง โครงหารทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม"การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2" 2/2559
|
|