| | ดร.ประยงค์ อุดมวรภัณฑ์ Prayong Udomworaparnt, Ph.D.
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์ สังกัด : สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์: | 0 4528 8400-3 ต่อ 2204 | อีเมล์ : | prayong.u@ubu.ac.th | สถานะ: | ปฏิบัติราชการ | | สถานที่ติดต่อ ห้องพักอาจารย์ ชั้น 2 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัอุบลราชธานี 34190 | คุณวุฒิ- Ph.D.(Food Science), Kansas State University Kansas, USA, 2005.
- วท.ม.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2534.
- วท.บ.(เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2528.
ผลงานวิจัย- 2565 : การเพิ่มมูลค่าเศษเหลือทิ้งจากการตัดแต่งเห็ดนางฟ้า: การสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเจลลี่
- 2563 : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับการถ่ายเทความร้อนของหมูยอขณะต้ม
- 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ pre-emulsified vegetable oil เพื่อทดแทนไขมันหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูอิมัลชั่น
- 2561 : การปรับปรุงความนุ่มและความฉ่ำเนื้อของผลิตภัณฑ์หมูปิ้งนมสด
- 2560 : หมูยอไส้ข้าวเหนียว
เพิ่มเติม
ภาระงานวิชาการ- 2559 : หมูยอไส้ข้าว, วารสาร Thailand Research Expo 2016
ผลงานทางวิชาการในลักษณะอื่น- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง สรุปบทปฏิบัติการเนยเหลว
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง การใช้ประโยชน์จาก Text to Column
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #3
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #2
- 2566 : สื่อการสอน(ใหม่), เรื่อง Milk Production #1
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการบริการวิชาการ ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร ครั้งที่ 16
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง งานเกษตรอีสานใต้
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง Food maker space เครื่องดื่ม
- 2566 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
- 2565 : กรรมการ, เรื่อง โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 15
เพิ่มเติม
วิทยากรด้านบริการวิชาการ, กรรมการสอบเค้าโครงหรือสอบป้องกันวิทยานิพนธ์หรือค้นคว้าอิสระภายนอกมหาวิทยาลัย, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ, ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการภายนอกคณะหรือมหาวิทยาลัย, การเป็นอาจารย์สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food consumption from beneficiaries of social relief of distress grant in Dutywa, south Africa : Can the grant reduce food insecurity?
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Rice cultivation area monitoring using multi temporal satellite images in Beiranshahr region, Iran
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Valorization of okara as potential fiber source for food applications
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง Food safety challenges in Pakinstan
- 2566 : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาหรืออ่านผลงานทางวิชาการ, เรื่อง 6-shogaol convertion from 6-gingerol in benton ginger extracts during supercritical carbon dioxide extraction
เพิ่มเติม
การจัดประชุม/อบรม/สัมมนา โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ- 2565 : กรรมการ, เรื่อง งานเดษตรอีสานใต้ ประจำปี 2566 2/2565
- 2559 : กรรมการ, เรื่อง การถ่ายทอดวัฒนธรรมการผลิตอาหารพื้นบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 2 2/2559
|
|